Quốc tế Cập nhật lúc 16:30:28 02/12/2019  (Lượt xem:  2127 )
Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh c

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết

Hội nghị thượng đỉnh GCC sẽ được tổ chức tại Riyadh vào giữa tháng này để đưa ra các quyết định mang tính xây dựng và củng cố sự gắn kết trong khối.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) Abdul Latif bin Rashid Al Zayani cho biết phiên họp lần thứ 40 của GCC tổ chức tại Riyadh vào ngày 10/12.

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết. Ảnh: Shutterstock

Các nhà lãnh đạo GCC sẽ thảo luận về một số vấn đề quan trọng để tăng cường hợp tác và hội nhập giữa các quốc gia thành viên trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế và xã hội cũng như tình hình khu vực và quốc tế đối với an ninh và ổn định của các quốc gia GCC.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh tin tưởng rằng hội nghị sẽ đưa ra các quyết định mang tính xây dựng nhằm củng cố sự gắn kết vùng Vịnh và tăng cường hợp tác, hội nhập giữa các quốc gia thành viên, cũng như củng cố các trụ cột của khối.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực vẫn tiếp diễn giữa Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Ai Cập với Qatar kể từ tháng 7/2017. Một số cuộc khủng hoảng chính trị giữa các quốc gia đang xảy ra. Cuộc chiến chống khủng bố, an ninh hàng hải cũng là vấn đề nóng của khu vực vùng Vịnh thời gian qua.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết