Quốc tế Cập nhật lúc 16:30:28 02/12/2019  (Lượt xem:  1612 )
Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh c

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết

Hội nghị thượng đỉnh GCC sẽ được tổ chức tại Riyadh vào giữa tháng này để đưa ra các quyết định mang tính xây dựng và củng cố sự gắn kết trong khối.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) Abdul Latif bin Rashid Al Zayani cho biết phiên họp lần thứ 40 của GCC tổ chức tại Riyadh vào ngày 10/12.

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết. Ảnh: Shutterstock

Các nhà lãnh đạo GCC sẽ thảo luận về một số vấn đề quan trọng để tăng cường hợp tác và hội nhập giữa các quốc gia thành viên trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế và xã hội cũng như tình hình khu vực và quốc tế đối với an ninh và ổn định của các quốc gia GCC.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh tin tưởng rằng hội nghị sẽ đưa ra các quyết định mang tính xây dựng nhằm củng cố sự gắn kết vùng Vịnh và tăng cường hợp tác, hội nhập giữa các quốc gia thành viên, cũng như củng cố các trụ cột của khối.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực vẫn tiếp diễn giữa Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Ai Cập với Qatar kể từ tháng 7/2017. Một số cuộc khủng hoảng chính trị giữa các quốc gia đang xảy ra. Cuộc chiến chống khủng bố, an ninh hàng hải cũng là vấn đề nóng của khu vực vùng Vịnh thời gian qua.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533