Quốc tế Cập nhật lúc 16:30:28 02/12/2019  (Lượt xem:  2042 )
Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh c

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết

Hội nghị thượng đỉnh GCC sẽ được tổ chức tại Riyadh vào giữa tháng này để đưa ra các quyết định mang tính xây dựng và củng cố sự gắn kết trong khối.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) Abdul Latif bin Rashid Al Zayani cho biết phiên họp lần thứ 40 của GCC tổ chức tại Riyadh vào ngày 10/12.

Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh củng cố sự gắn kết. Ảnh: Shutterstock

Các nhà lãnh đạo GCC sẽ thảo luận về một số vấn đề quan trọng để tăng cường hợp tác và hội nhập giữa các quốc gia thành viên trong các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế và xã hội cũng như tình hình khu vực và quốc tế đối với an ninh và ổn định của các quốc gia GCC.

Tổng thư ký Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh tin tưởng rằng hội nghị sẽ đưa ra các quyết định mang tính xây dựng nhằm củng cố sự gắn kết vùng Vịnh và tăng cường hợp tác, hội nhập giữa các quốc gia thành viên, cũng như củng cố các trụ cột của khối.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực vẫn tiếp diễn giữa Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Bahrain, Ai Cập với Qatar kể từ tháng 7/2017. Một số cuộc khủng hoảng chính trị giữa các quốc gia đang xảy ra. Cuộc chiến chống khủng bố, an ninh hàng hải cũng là vấn đề nóng của khu vực vùng Vịnh thời gian qua.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533