Quốc tế Cập nhật lúc 10:56:08 13/08/2020  (Lượt xem:  1512 )
Indonesia đặt mục tiêu tiêm vacc

Indonesia đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân đầu năm 2021

Indonesia đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tại Indonesia với hơn 130.000 ca mắc. Quốc gia có số dân đông thứ 4 thế giới này đang đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân đầu năm 2021.

Tổng thống Indonesia thăm phòng thí nghiệm tại thành phố Bandung. Nguồn: Tempo

Đại dịch Covid-19 đã diễn ra tại Indonesia hơn năm tháng. Cho đến nay sự lây lan virus SARS-CoV-2 vẫn xảy ra trong cộng đông quốc gia vạn đảo. Ngày 12/8, Indonesia có thêm 1.942 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc đại dịch của quốc gia này lên thành 130.718 trường hợp.

Hiện nay, mỗi ngày, chính phủ Indonesia có khả năng xét nghiệm Covid-19 cho 26.248 người. Tổng cộng đã có hơn 1 triệu người trong số 267 triệu dân Indonesia đã được xét nghiệm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát tại quốc gia này. Trong số đó có 85.798 người đã hồi phục và 5.903 trường hợp tử vong.

Tổng thống Indonesia mới đây công bố, nước này đặc mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân đầu năm 2021. Indonesia đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Sinovac của Trung Quốc. Việc thử nghiệm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Nếu thành công, Indonesia sẽ sản xuất vaccine vào tháng 1 năm 2021. Bio Farma, Công ty dược phẩm lớn nhất Đông Nam Á của Indonesia có thể sản xuất 250 triệu liều vaccine, đủ cho toàn dân vào đầu năm sau.

Song song với đó, Indonesia cũng đang phát triển vaccine “Trắng-Đỏ” của riêng quốc gia này trong 3 tháng qua và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2021.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết