Quốc tế Cập nhật lúc 16:07:30 25/05/2020  (Lượt xem:  1082 )
Indonesia gia hạn miễn phí tiền

Indonesia gia hạn miễn phí tiền điện và hỗ trợ xã hội do dịch Covid-19

Bộ trường Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani cho biết, chính phủ sẽ gia hạn cả hai khoản trợ cấp trên thêm 3 tháng so với kế hoạch trước đó.

Chính phủ Indonesia quyết định gia hạn việc miễn phí tiền điện cho người dân và tiếp tục các chính sách hỗ trợ xã hội để giảm bớt gánh nặng cho cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát nhanh tại quốc gia này.

Indonesia gia hạn miễn phí tiền điện cho người dân thời kì dịch Covid-19. Ảnh: tribunnews

Bộ trường Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani cho biết, chính phủ sẽ gia hạn cả hai khoản trợ cấp trên thêm 3 tháng so với kế hoạch trước đó. Theo đó, chính sách miễn phí tiền điện cho người dân từ tháng 4 đến tháng 6, sẽ được kéo dài tới tháng 9.
 

Bộ trưởng Sri Mulyani cho biết, có 24 triệu hộ gia đình Indonesia sử dụng điện 450 VA đã được miễn phí 100% và 7,2 triệu hộ gia đình sử dụng điện 900 VA đã được giảm 50% giá điện. Tổng ngân sách cho chương trình giảm giá điện trong thời kì Covid-19 của Indonesia tới nay đã sử dụng hết 61.400 tỷ Rupiah.

Trong khi đó, chương trình trợ giúp xã hội dưới hình thức phân phát nhu yếu phẩm cho vùng đô thị Jabodetabek (Thủ đô Jakarta, Bogor, Depok, Tangerang và Bekasi) và trợ giúp tiền mặt cho các khu vực khác sẽ được kéo dài cho tới hết tháng 12/2020. Trước đó, trợ cấp tiền mặt cho người dân khu vực ngoài Jabodetabek trị giá 600.000 Rupiah.

Trong ba tháng cuối năm, chính sách này sẽ được kéo dài với số tiền trợ cấp là 300.000 Rupiah mỗi tháng. Điều này được thực hiện để duy trì sức mua của người dân bị sụt giảm do dịch Covid-19.

Trước đó, chính phủ Indonesia ra chính sách trợ cấp xã hội theo các hình thức trên từ tháng 4 đến tháng 6. Viện trợ nhu yếu phẩm khu vực Jabodetabek tới nay sử dụng tổng ngân sách 6.800 tỷ Rupiah và hỗ trợ tiền mặt ngoài khu vực này lên tới 32.400 tỷ Rupiah.

Bên cạnh đó, chính phủ Indonesia vẫn duy trì các chính sách trợ cấp xã hội dưới dạng chương trình hy vọng gia đình, thẻ nhu cầu cơ bản, quỹ nông thôn và thẻ trước khi đi làm cho những người trong diện được trợ giúp.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết