Quốc tế Cập nhật lúc 15:06:29 26/01/2021  (Lượt xem:  4615 )
Indonesia kêu gọi hợp tác toàn c

Indonesia kêu gọi hợp tác toàn cầu chống biến đổi khí hậu

Nhà lãnh đạo Indonesia nhận định, biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp hơn do đại dịch Covid-19.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày hôm qua (25/01), Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi hợp tác toàn cầu chống biến đổi khí hậu, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu tại phủ tổng thống. (Nguồn: Ban Thư ký Tổng thống Indonesia)

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo cho rằng tác động của biến đổi khí hậu ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia. Người dân Indonesia, trong đó có ngư dân phải chịu tác động của biến đổi khí hậu như nước biển dâng. Indonesia đặt mục tiêu xây dựng 20.000 Làng khí hậu cho đến năm 2024.

Nhà lãnh đạo Indonesia nhận định, biến đổi khí hậu đang trở nên phức tạp hơn do đại dịch Covid-19. Do đó, ông kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thực hiện những bước tiến lớn trong việc đối phó với biến đổi khí hậu bằng cách tăng cường quan hệ đối tác toàn cầu. Đồng thời kêu gọi các quốc gia tiếp tục thực hiện cam kết trong phát triển xanh để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Tổng thống Joko Widodo hy vọng, Hội nghị Thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2021 sẽ có tác động đến việc gia tăng hành động vì khí hậu thế giới thông qua sự đoàn kết, hợp tác và lãnh đạo tập thể toàn cầu. Hội nghị cũng giám sát việc thực hiện hành động chống biến đổi khí hậu thế giới ở mỗi quốc gia.

Hội nghị Thượng đỉnh lần này do Hà Lan đăng cai tổ chức với sự hỗ trợ và tham dự của 22 quốc gia trên toàn cầu.

Hương Trà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533