Quốc tế Cập nhật lúc 16:44:37 07/11/2018  (Lượt xem:  616 )
Israel đề xuất sáng kiến đường s

Israel đề xuất sáng kiến đường sắt hòa bình

Israel đang xem xét dự án đường sắt mới nối nước này với các nước vùng Vịnh bao gồm Saudi Arabia và Jordan.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Israel Yisrael Katz ngày 7/11 đã tham dự hội nghị quốc tế về vận tải ở Oman. Đây là lần đầu tiên Israel tham dự hội nghị quốc tế về giao thông Trung Đông.

Israel đề xuất sáng kiến đường sắt hòa bình. Nguồn ảnh: Twitter Katz

Dự kiến, ông Yisrael Katz sẽ trình bày sáng kiến "đường sắt hòa bình" - một dự án nhằm liên kết bằng xe lửa giữa Biển Địa Trung Hải với các nước vùng Vịnh qua Israel. Dự án cho phép các quốc gia vùng Vịnh có thể tiếp cận trực tiếp biển Địa Trung Hải bằng tàu hỏa, tuyến chạy từ cảng Haifa qua Jordan và sau đó đi đến vùng Vịnh.

Bộ trưởng Yisrael Katz cho biết Israel đang nỗ lực thúc đẩy quan hệ với các quốc gia vùng Vịnh Arab và hiện đang duy trì quan hệ ngoại giao đầy đủ với Ai Cập và Jordan. Chính quyền Mỹ hoan nghênh sáng kiến này  và kêu gọi ủng hộ của các cuộc đối thoại giữa Israel và các quốc gia Arab.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533