Quốc tế Cập nhật lúc 15:48:13 16/04/2019  (Lượt xem:  964 )
Khủng bố tấn công Aleppo

Khủng bố tấn công Aleppo, Syria khiến 11 người thiệt mạng

6 dân thường và 5 người lính đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố nhằm vào tỉnh Aleppo, Syria.

Những kẻ khủng bố đã nã pháo vào một quận ở Aleppo, Syria trong 24 giờ khiến 6 dân thường và 5 binh lính Syria thiệt mạng, Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 15/4.

Những kẻ khủng bố đã tấn công vào tỉnh Aleppo, Syria khiến 11 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

"Những kẻ khủng bố đã tấn công Sanjeka ở tỉnh Latakia và Aleppo. Sau khi nã pháo vào quận al-Hamdaniyah ở Aleppo, 6 dân thường và 5 quân nhân Syria đã thiệt mạng".

Tuyên bố cũng khẳng định thêm các đại diện của trung tâm hòa giải đã tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở làng Barza, thủ đô Damascus và làng Marrat ở tỉnh Deir ez-Zor. Người dân địa phương ở các nơi này đã nhận được 1.000 suất ăn.

Trong khi đó, chính phủ Syria tiếp tục công việc ân xá cho những người từng đào ngũ, những người tị nạn và những người từng phục vụ trong các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Tuyên bố của Trung tâm Hòa giải Syria cũng cho biết tổng số hơn 57.000 người đã được ân xá.

Syria đang tái thiết cơ sở hạ tầng đất nước sau cuộc nội chiến kéo dài gần 1 thập kỷ. Theo quân đội Nga, hơn 31.000 nhà cửa cùng với hơn 800 cơ sở giáo dục và 150 trung tâm y tế đã được xây dựng lại ở Syria.

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533