Quốc tế Cập nhật lúc 15:48:13 16/04/2019  (Lượt xem:  1567 )
Khủng bố tấn công Aleppo

Khủng bố tấn công Aleppo, Syria khiến 11 người thiệt mạng

6 dân thường và 5 người lính đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố nhằm vào tỉnh Aleppo, Syria.

Những kẻ khủng bố đã nã pháo vào một quận ở Aleppo, Syria trong 24 giờ khiến 6 dân thường và 5 binh lính Syria thiệt mạng, Trung tâm Hòa giải Syria của Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 15/4.

Những kẻ khủng bố đã tấn công vào tỉnh Aleppo, Syria khiến 11 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

"Những kẻ khủng bố đã tấn công Sanjeka ở tỉnh Latakia và Aleppo. Sau khi nã pháo vào quận al-Hamdaniyah ở Aleppo, 6 dân thường và 5 quân nhân Syria đã thiệt mạng".

Tuyên bố cũng khẳng định thêm các đại diện của trung tâm hòa giải đã tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở làng Barza, thủ đô Damascus và làng Marrat ở tỉnh Deir ez-Zor. Người dân địa phương ở các nơi này đã nhận được 1.000 suất ăn.

Trong khi đó, chính phủ Syria tiếp tục công việc ân xá cho những người từng đào ngũ, những người tị nạn và những người từng phục vụ trong các nhóm vũ trang bất hợp pháp. Tuyên bố của Trung tâm Hòa giải Syria cũng cho biết tổng số hơn 57.000 người đã được ân xá.

Syria đang tái thiết cơ sở hạ tầng đất nước sau cuộc nội chiến kéo dài gần 1 thập kỷ. Theo quân đội Nga, hơn 31.000 nhà cửa cùng với hơn 800 cơ sở giáo dục và 150 trung tâm y tế đã được xây dựng lại ở Syria.

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533