Quốc tế Cập nhật lúc 10:58:25 24/02/2021  (Lượt xem:  1792 )
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng vi

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ yêu cầu soạn dự luật chống Trung Quốc

Thuợng nghị sỹ Chuck Schumer – lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ hôm qua (23/2) cho biết, ông đã chỉ thị cho các nhà lập pháp soạn thảo một gói các biện pháp nhằm chống lại sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc.

Đây là bước đi nhằm tận dụng quan điểm cứng rắn của lưỡng đảng đối với Bắc Kinh để thúc đẩy lĩnh vực công nghệ của Mỹ và chống lại hành vi thương mại không công bằng.

Thuợng nghị sỹ Chuck Schumer. Ảnh: NBC News.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Chuck Schumer nói rằng, ông đã yêu cầu các ủy ban soạn thảo một dự luật lưỡng đảng căn cứ vào dự luật mà ông đề xuất vào năm 2020, nhằm tìm kiếm nguồn tài trợ 100 tỷ USD để thúc đẩy nghiên cứu trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt, từ trí tuệ nhân tạo đến điện toán lượng tử và sản xuất chất bán dẫn.

“Tôi đã yêu cầu những người đứng đầu các ủy ban liên quan soạn thảo dự luật để cạnh tranh với Trung Quốc và tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ”, ông Chuck Schumer nêu rõ.  “Tôi muốn dự luật này đề cập đến các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn nhằm bảo vệ chuỗi cung ứng chất bán dẫn của Mỹ, khiến Mỹ tiếp tục đứng vị trí số 1 về trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, điện toán lượng tử, nghiên cứu y sinh, lưu trữ”.

Yêu cầu soạn thảo dự luật mới được đưa ra trong bối cảnh phe cứng rắn của đảng Cộng hòa đang gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Biden để tiếp tục thực thi chính sách của người tiền nhiệm đối với Trung Quốc. Chính quyền ông Biden cho biết, họ đang đánh giá lại chính sách về Trung Quốc, đồng thời cam kết sẽ theo đuổi cách tiếp cận cứng rắn nhưng mang tính đa phương hơn đối với Bắc Kinh.

Hồng Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533