Quốc tế Cập nhật lúc 15:36:28 12/12/2019  (Lượt xem:  2437 )
Liên Hợp Quốc

Liên Hợp Quốc: Nửa tỷ dân ở châu Á-Thái Bình Dương vẫn thiếu ăn

Báo cáo của các cơ quan Liên Hợp Quốc công bố ngày 11/12 cho biết gần nửa tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương vẫn trong tình trạng thiếu ăn.

Theo báo cáo này, hàng triệu người phải thoát đói mỗi tháng để có thể đạt được mục tiêu xóa đói năm 2030. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, 1/5 dân số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang đối mặt với tình trạng thiếu an ninh lương thực từ mức trung bình tới nghiêm trọng. Gần nửa tỷ người thiếu lương thực trong khu vực đang sinh sống tại Nam Á, nơi hơn 1/3 số trẻ em đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng.         

Ảnh minh họa. (Nguồn: steemit.com).

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết nguyên nhân của vấn đề này bao gồm việc tăng trưởng của trẻ chưa được cải thiện, thậm chí còn đi xuống, trong khi đó thu nhập không đồng đều cũng là lý do hàng triệu người vẫn trong cảnh đói nghèo và thiếu dinh dưỡng.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi chính phủ các nước cùng nỗ lực chấm dứt tình trạng nghèo với các chính sách hướng tới giáo dục, y tế và dinh dưỡng. Các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030 của Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt tình trạng nghèo và đảm bảo mọi người dân có đủ lương thực trong cả năm.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533