Quốc tế Cập nhật lúc 15:36:28 12/12/2019  (Lượt xem:  2508 )
Liên Hợp Quốc

Liên Hợp Quốc: Nửa tỷ dân ở châu Á-Thái Bình Dương vẫn thiếu ăn

Báo cáo của các cơ quan Liên Hợp Quốc công bố ngày 11/12 cho biết gần nửa tỷ người ở châu Á-Thái Bình Dương vẫn trong tình trạng thiếu ăn.

Theo báo cáo này, hàng triệu người phải thoát đói mỗi tháng để có thể đạt được mục tiêu xóa đói năm 2030. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, 1/5 dân số ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang đối mặt với tình trạng thiếu an ninh lương thực từ mức trung bình tới nghiêm trọng. Gần nửa tỷ người thiếu lương thực trong khu vực đang sinh sống tại Nam Á, nơi hơn 1/3 số trẻ em đang thiếu dinh dưỡng trầm trọng.         

Ảnh minh họa. (Nguồn: steemit.com).

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết nguyên nhân của vấn đề này bao gồm việc tăng trưởng của trẻ chưa được cải thiện, thậm chí còn đi xuống, trong khi đó thu nhập không đồng đều cũng là lý do hàng triệu người vẫn trong cảnh đói nghèo và thiếu dinh dưỡng.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi chính phủ các nước cùng nỗ lực chấm dứt tình trạng nghèo với các chính sách hướng tới giáo dục, y tế và dinh dưỡng. Các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030 của Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt tình trạng nghèo và đảm bảo mọi người dân có đủ lương thực trong cả năm.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết