Quốc tế Cập nhật lúc 08:06:58 07/09/2019  (Lượt xem:  861 )
Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với Sudan

Liên minh châu Phi cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực tái thiết của Sudan và nỗ lực thu hút hỗ trợ quốc tế.

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ việc đình chỉ tham gia các hoạt động của Sudan, một ngày sau khi thành lập một chính phủ dân sự do Thủ tướng Abdullah Hamdouk đứng đầu.

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với Sudan. (Ảnh: Reuters)

Quyết định được đưa ra trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an và Hòa bình châu Phi tổ chức tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, để thảo luận về những diễn biến gần đây ở Sudan nhằm dỡ bỏ việc đình chỉ tư cách thành viên của đất nước này. Quyết định này giúp Sudan tham gia trở lại tất cả các hoạt động trong Liên minh. Liên minh châu Phi cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực tái thiết của Sudan và nỗ lực thu hút hỗ trợ quốc tế. Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, Liên minh châu Phi đã đình chỉ tư cách thành viên của Sudan trong tất cả các hoạt động vì cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Sudan đã hoan nghênh quyết định này của Liên minh châu Phi và tái khẳng định cam kết thực hiện các mục tiêu đã đề ra và các mục tiêu của Liên minh châu Phi cũng như chủ động hội nhập toàn diện vào cộng đồng quốc tế.

Trước đó, Thủ tướng Sudan - Abdullah Hamdouk đã công bố thành phần của chính phủ chuyển tiếp. Ông Hamdouk nói rằng chính phủ mới của Sudan sẽ hành động ngay lập tức một cách hài hòa, đồng thời nhấn mạnh rằng các ưu tiên quan trọng nhất của thời kỳ quá độ là ngăn chặn chiến tranh và xây dựng hòa bình.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533