Quốc tế Cập nhật lúc 08:06:58 07/09/2019  (Lượt xem:  953 )
Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với Sudan

Liên minh châu Phi cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực tái thiết của Sudan và nỗ lực thu hút hỗ trợ quốc tế.

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ việc đình chỉ tham gia các hoạt động của Sudan, một ngày sau khi thành lập một chính phủ dân sự do Thủ tướng Abdullah Hamdouk đứng đầu.

Liên minh châu Phi đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với Sudan. (Ảnh: Reuters)

Quyết định được đưa ra trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an và Hòa bình châu Phi tổ chức tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, để thảo luận về những diễn biến gần đây ở Sudan nhằm dỡ bỏ việc đình chỉ tư cách thành viên của đất nước này. Quyết định này giúp Sudan tham gia trở lại tất cả các hoạt động trong Liên minh. Liên minh châu Phi cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực tái thiết của Sudan và nỗ lực thu hút hỗ trợ quốc tế. Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, Liên minh châu Phi đã đình chỉ tư cách thành viên của Sudan trong tất cả các hoạt động vì cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Sudan đã hoan nghênh quyết định này của Liên minh châu Phi và tái khẳng định cam kết thực hiện các mục tiêu đã đề ra và các mục tiêu của Liên minh châu Phi cũng như chủ động hội nhập toàn diện vào cộng đồng quốc tế.

Trước đó, Thủ tướng Sudan - Abdullah Hamdouk đã công bố thành phần của chính phủ chuyển tiếp. Ông Hamdouk nói rằng chính phủ mới của Sudan sẽ hành động ngay lập tức một cách hài hòa, đồng thời nhấn mạnh rằng các ưu tiên quan trọng nhất của thời kỳ quá độ là ngăn chặn chiến tranh và xây dựng hòa bình.

Ngọc Thạch/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533