Quốc tế Cập nhật lúc 14:31:52 09/04/2020  (Lượt xem:  1553 )
Máy bay Trung Quốc chở 90 tấn th

Máy bay Trung Quốc chở 90 tấn thiết bị y tế đến Australia dịp Covid-19

Vào tối 8/4, một máy bay từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã hạ cánh tại sân bay Sydney, Australia mang theo nhiều mặt nạ, găng tay và máy trợ thở.

Đây là chuyến bay đầu tiên từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc tới Australia kể từ khi thành phố này bị phong tỏa hồi tháng 1 do bùng phát của dịch Covid-19.

Máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Suparna đã hạ cánh tại sân bay Sydney vào tối 8/4 mang theo 90 tấn thiết bị y tế. Ảnh: Adam Yip.

Chuyến bay đầu tiên từ thành phố Vũ Hán, nơi từng là tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc đã hạ cánh tại thành phố Sydney, Australia vào 21h tối 8/4. Đây là chuyến bay của hãng hàng không Suparna của Trung Quốc.

Theo thông tin từ Bộ An ninh Nội địa Australia, “chuyến bay mang theo 90 tấn các thiết bị y tế cần thiết” và “những chuyến bay như thế này là rất quan trọng nhằm duy trì liên tục nguồn cung các hàng hóa cần thiết trong bối cảnh hiện tại”.

Phi hành đoàn của chuyến bay không phải cách ly 14 ngày theo quy định của Australia nhưng Bộ An ninh Nội địa Australia cho biết, “các thành viên của đoàn bay được phép nhập cảnh vào Australia nhưng phải ở lại trong cảng hàng không hoặc sân bay. Hoặc những người này cũng có thể tự cách ly tại nơi ở trong quá trình chờ chuyến bay tiếp theo”. Bang New South Wales, nơi có sân bay Sydney sẽ chịu trách nhiệm về việc kiểm dịch cũng như cách ly liên quan đến máy bay này.

Theo tờ Người Australia, sau khi đến Sydney, máy bay sẽ quay trở lại Vũ Hán, chứ không phải Thượng Hải, nơi có trụ sở chính của hãng hàng không này khiến cho báo dự đoán có thể máy bay sẽ tiếp tục chở những chuyến hàng tương tự trong thời gian tới.

Việt Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết