Quốc tế Cập nhật lúc 15:24:13 11/06/2019  (Lượt xem:  690 )
Một năm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Một năm Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng thù địch

KCNA cho rằng, chính sách kiêu ngạo và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ có tác dụng đối Triều Tiên, quốc gia vốn coi trọng chủ quyền.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 11/6 kêu gọi Mỹ rút lại chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, nếu không, những thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore một năm trước có thể trở thành “giấy lộn”.

Các cuộc đàm phán về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) lặp lại cảnh báo tương tự được đưa ra hồi tuần trước, phản ánh sự bế tắc trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên kể từ khi Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

“Chính sách kiêu ngạo và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ có tác dụng đối Triều Tiên, quốc gia vốn coi trọng chủ quyền”, KCNA thông báo.

KCNA cũng cho biết, một bản tuyên bố chung 4 điểm được ông Trump và ông Kim ký ngày 12/6/2018 cam kết hướng tới mối quan hệ mới có nguy cơ trở thành tờ giấy lộn vì Mỹ đang nhắm mắt làm ngơ đối với việc thực thi nó.

 “Bây giờ là lúc để Mỹ rút lại chính sách thù địch của họ liên quan đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, KCNA nhấn mạnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua (10/6) cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và giữa Triều Tiên với Mỹ sẽ sớm được nối lại.

Theo tiết lộ của ông Moon, các cuộc đàm phán về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Tổng thống Mỹ Trump tuần trước cũng cho biết, ông mong muốn được gặp ông Kim vào thời điểm thích hợp.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 10/6 cho biết, Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo dự kiến sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này và sau đó sẽ đến Hàn Quốc gặp Tổng thống Moon để tiếp tục phối hợp giải quyết, hướng tới mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Hùng Cường/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533