Quốc tế Cập nhật lúc 15:24:13 11/06/2019  (Lượt xem:  1203 )
Một năm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Một năm Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng thù địch

KCNA cho rằng, chính sách kiêu ngạo và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ có tác dụng đối Triều Tiên, quốc gia vốn coi trọng chủ quyền.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 11/6 kêu gọi Mỹ rút lại chính sách thù địch đối với Bình Nhưỡng, nếu không, những thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore một năm trước có thể trở thành “giấy lộn”.

Các cuộc đàm phán về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) lặp lại cảnh báo tương tự được đưa ra hồi tuần trước, phản ánh sự bế tắc trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên kể từ khi Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

“Chính sách kiêu ngạo và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ có tác dụng đối Triều Tiên, quốc gia vốn coi trọng chủ quyền”, KCNA thông báo.

KCNA cũng cho biết, một bản tuyên bố chung 4 điểm được ông Trump và ông Kim ký ngày 12/6/2018 cam kết hướng tới mối quan hệ mới có nguy cơ trở thành tờ giấy lộn vì Mỹ đang nhắm mắt làm ngơ đối với việc thực thi nó.

 “Bây giờ là lúc để Mỹ rút lại chính sách thù địch của họ liên quan đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, KCNA nhấn mạnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua (10/6) cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và giữa Triều Tiên với Mỹ sẽ sớm được nối lại.

Theo tiết lộ của ông Moon, các cuộc đàm phán về việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 3 vẫn đang diễn ra. Tổng thống Mỹ Trump tuần trước cũng cho biết, ông mong muốn được gặp ông Kim vào thời điểm thích hợp.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ngày 10/6 cho biết, Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo dự kiến sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này và sau đó sẽ đến Hàn Quốc gặp Tổng thống Moon để tiếp tục phối hợp giải quyết, hướng tới mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Hùng Cường/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533