Quốc tế Cập nhật lúc 10:02:33 12/08/2019  (Lượt xem:  1340 )
Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan

Mưa lũ nghiêm trọng tại Pakistan khiến 161 người thiệt mạng

Tổng cộng 161 người đã thiệt mạng và 137 người khác bị thương trong các sự cố liên quan đến mưa lũ tại Pakistan kể từ tháng 7 đến nay.

Theo Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Pakistan, trong 2 ngày qua, chỉ riêng tại thành phố Karachi, thuộc tỉnh Sindh miền Nam Pakistan, ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lũ.

Mưa lũ tại Pakistan. Ảnh: Newindianexpress.com

Những cơn mưa xối xả, ghi nhận ở mức 192 mm mỗi giờ, gây ngập lụt các khu vực vùng trũng và các con đường chính tại các thành phố, làm gián đoạn giao thông đường bộ và đường sắt.

Hầu hết các trường hợp tử vong là do sự cố sập mái nhà và bị điện giật. Ở một số khu vực, quân đội và lực lượng bán quân sự được điều đến để hỗ trợ chính quyền giải cứu những người bị mắc kẹt trong vùng lũ. Những người dân sơ tán được sắp xếp ở tại các trung tâm trú ẩn tạm thời, được cung cấp thực phẩm và thuốc men.Theo Cơ quan khí tượng Pakistan, những cơn mưa sẽ ngớt dần trong ngày hôm nay.

Vũ Anh Tuấn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533