Quốc tế Cập nhật lúc 16:53:32 06/07/2020  (Lượt xem:  1711 )
Mưa lũ vẫn tiếp diễn

Mưa lũ vẫn tiếp diễn, tàn phá nhiều địa phương Nhật Bản

Theo cơ quan điện lực Kyushu, đến sáng 6/7, có khoảng gần 4.700 hộ dân tại tỉnh Kumamoto bị cắt điện.

Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản ngày 6/7 cho biết, mưa lớn sẽ ảnh hưởng trên diện rộng từ Tây Nhật Bản sang Đông Nhật Bản. Theo đó, ngoài Kumamoto, Kagoshima, các tỉnh khác như Fukuoka, Kochi, Kyushu… có mưa lớn. Hiện số người tử vong và mất tích vẫn tăng tại khu vực này.

Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản ngày 6/7 cho biết, mưa lớn sẽ ảnh hưởng trên diện rộng từ Tây Nhật Bản sang Đông Nhật Bản. Ảnh: Bangkok Post

Theo cơ quan điện lực Kyushu, đến sáng 6/7, có khoảng gần 4.700 hộ dân tại tỉnh Kumamoto bị cắt điện. Tình trạng này kéo dài đến bao giờ còn phụ thuộc vào tình hình thời tiết và công tác khắc phục. Ngoài điện, hệ thống nước cũng bị ngừng cung cấp do vỡ đường ống. Tình hình sinh hoạt của người dân vô cùng khó khăn.

Riêng tỉnh Kumamoto xác nhận thêm 3 người tử vong, nâng số người tử vong lên 22. Ngoài ra có 18 người trong tình trạng ngưng thở, 11 người mất tích. Hàng loạt khu vực của tỉnh đã bị cô lập, hàng chục nhà dưỡng lão ngập chìm trong nước. Trước tình hình này, đội cứu hộ tích cực triển khai hoạt động cứu hộ.

Các con sông ở các tỉnh Kagoshima, Miyazaki, Kochi… đã đạt mức cảnh báo cao nhất do mực nước tăng nhanh. Chính quyền địa phương cảnh báo người dân không đến gần khu vực các con sông đề phòng lũ cuốn. Nước cũng tràn vào các khu dân cư, cuốn đi nhiều tài sản như ô tô, vật dụng gia đình… Mưa lớn, lũ lớn cũng gây ra hiện tượng lở đất nghiêm trọng làm đình trệ nhiều tuyến giao thông.

Hàng vạn gia đình phải sơ tán. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, nên việc lây nhiễm tập thể có khả năng sẽ xảy ra, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

Đến nay, thiệt hại chưa thể thống kê, nhưng sẽ rất lớn và có khả năng sẽ phải khắc phục trong nhiều năm. Các địa phương đã ra cảnh báo nghiêm trọng đối với mưa lũ.

Cục khí thượng thủy văn Nhật Bản cho biết, mưa lớn vẫn kéo dài đến ngày 7/7 và chưa có dấu hiệu giảm bớt. Lượng mưa vẫn ở mức từ 100-300mm, do đó, người dân nên hạn chế di chuyển khi không cần thiết, sơ tán đến vùng an toàn.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết