Quốc tế Cập nhật lúc 08:37:55 31/05/2020  (Lượt xem:  1589 )
Mỹ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7

Mỹ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 cho biết ông sẽ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7, đồng thời kêu gọi mở rộng thành viên nhóm.

Phát biểu với báo giới trên đường trở về thủ đô Washington sau khi tham dự dự lễ phóng tàu vũ trụ Crew Dragon ở Florida, Tổng thống Donald Trump cho biết ông chưa quyết định một thời điểm cụ thể nhưng cuộc họp này có thể diễn ra vào tháng 9, cùng thời điểm phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ông Trump cũng cho biết Thượng đỉnh G7 cũng có thể phải chờ cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi mở rộng thành viên nhóm G7 vì cho rằng nhóm này đã lỗi thời và không đại diện cho những gì đang diễn ra trên thế giới. Nhóm G7 hiện đang có các thành viên Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh, và Mỹ. Theo Tổng thống Trump, các nước Nga, Australia, Hàn Quốc, và Ấn Độ có thể nên được gia nhập nhóm này.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 ban đầu được dự kiến vào tháng 6 tại Mỹ tuy nhiên kế hoạch tổ chức đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Hồi đầu tháng, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc tổ chức này theo hình thức gặp trực tiếp vì điều này sẽ là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang trở lại bình thường sau đại dịch.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533