Quốc tế Cập nhật lúc 08:37:55 31/05/2020  (Lượt xem:  1414 )
Mỹ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7

Mỹ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 cho biết ông sẽ hoãn Hội nghị Thượng đỉnh G7, đồng thời kêu gọi mở rộng thành viên nhóm.

Phát biểu với báo giới trên đường trở về thủ đô Washington sau khi tham dự dự lễ phóng tàu vũ trụ Crew Dragon ở Florida, Tổng thống Donald Trump cho biết ông chưa quyết định một thời điểm cụ thể nhưng cuộc họp này có thể diễn ra vào tháng 9, cùng thời điểm phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ông Trump cũng cho biết Thượng đỉnh G7 cũng có thể phải chờ cho tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầu tháng 11.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi mở rộng thành viên nhóm G7 vì cho rằng nhóm này đã lỗi thời và không đại diện cho những gì đang diễn ra trên thế giới. Nhóm G7 hiện đang có các thành viên Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh, và Mỹ. Theo Tổng thống Trump, các nước Nga, Australia, Hàn Quốc, và Ấn Độ có thể nên được gia nhập nhóm này.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 ban đầu được dự kiến vào tháng 6 tại Mỹ tuy nhiên kế hoạch tổ chức đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Hồi đầu tháng, Tổng thống Trump cho biết ông đang cân nhắc tổ chức này theo hình thức gặp trực tiếp vì điều này sẽ là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang trở lại bình thường sau đại dịch.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết