Quốc tế Cập nhật lúc 11:39:46 07/10/2018  (Lượt xem:  780 )

Mỹ hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao với Triều Tiên

BTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng nay 8/10 đã đến Bình Nhưỡng, hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Ông Pompeo phải đến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông cho biết, ông hy vọng đạt được thoả thuận chung và địa điểm tổ chức hội nghị có thể.

Trước đó, hội nghị lần thứ nhất giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore. Mọi chú ý đang tập trung vào việc liệu ngoại trưởng Mỹ có thể đảm bảo một cam kết từ ông Kim để đạt được những bước tiến phi hạt nhân hoá vững chắc.

Trong thời gian Hội nghị cấp cao liên Triều (Hàn Quốc – Triều Tiên) gần đây, Triều Tiên cho biết đã sẵn sàng đóng cửa các cơ sở hạt nhân của mình ởNyongbyon, tỉnh Pyongan nếu Mỹ có hành động tương ứng. Washington đã hoan nghênh động thái này, nhưng cũng đang thúc ép không gì hơn phi hạt nhân hoá hoàn toàn.

Trước khi đến Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ thăm Tokyo hôm 7/10, và gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Taro Kono. Họ tái khẳng định cam kết, cùng nhau làm việc để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ninh Chinh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533