Quốc tế Cập nhật lúc 11:39:46 07/10/2018  (Lượt xem:  731 )

Mỹ hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao với Triều Tiên

BTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng nay 8/10 đã đến Bình Nhưỡng, hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Ông Pompeo phải đến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông cho biết, ông hy vọng đạt được thoả thuận chung và địa điểm tổ chức hội nghị có thể.

Trước đó, hội nghị lần thứ nhất giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore. Mọi chú ý đang tập trung vào việc liệu ngoại trưởng Mỹ có thể đảm bảo một cam kết từ ông Kim để đạt được những bước tiến phi hạt nhân hoá vững chắc.

Trong thời gian Hội nghị cấp cao liên Triều (Hàn Quốc – Triều Tiên) gần đây, Triều Tiên cho biết đã sẵn sàng đóng cửa các cơ sở hạt nhân của mình ởNyongbyon, tỉnh Pyongan nếu Mỹ có hành động tương ứng. Washington đã hoan nghênh động thái này, nhưng cũng đang thúc ép không gì hơn phi hạt nhân hoá hoàn toàn.

Trước khi đến Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ thăm Tokyo hôm 7/10, và gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Taro Kono. Họ tái khẳng định cam kết, cùng nhau làm việc để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ninh Chinh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533