Quốc tế Cập nhật lúc 11:39:46 07/10/2018  (Lượt xem:  818 )

Mỹ hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao với Triều Tiên

BTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng nay 8/10 đã đến Bình Nhưỡng, hy vọng thiết lập hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Ông Pompeo phải đến gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông cho biết, ông hy vọng đạt được thoả thuận chung và địa điểm tổ chức hội nghị có thể.

Trước đó, hội nghị lần thứ nhất giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore. Mọi chú ý đang tập trung vào việc liệu ngoại trưởng Mỹ có thể đảm bảo một cam kết từ ông Kim để đạt được những bước tiến phi hạt nhân hoá vững chắc.

Trong thời gian Hội nghị cấp cao liên Triều (Hàn Quốc – Triều Tiên) gần đây, Triều Tiên cho biết đã sẵn sàng đóng cửa các cơ sở hạt nhân của mình ởNyongbyon, tỉnh Pyongan nếu Mỹ có hành động tương ứng. Washington đã hoan nghênh động thái này, nhưng cũng đang thúc ép không gì hơn phi hạt nhân hoá hoàn toàn.

Trước khi đến Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Mỹ thăm Tokyo hôm 7/10, và gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Taro Kono. Họ tái khẳng định cam kết, cùng nhau làm việc để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ninh Chinh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết