Quốc tế Cập nhật lúc 15:29:49 23/02/2021  (Lượt xem:  1718 )
Mỹ lên án hành động đàn áp người

Mỹ lên án hành động đàn áp người biểu tình ở Myanmar

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/2 đã ra thông cáo báo chí lên án các hoạt động đàn áp người biểu tình ở Myanmar. Mỹ cũng tuyên bố sẽ phối hợp với các đối tác quốc tế nhằm buộc các cá nhân liên quan tới tình trạng bạo lực ở Myanmar phải chịu trách nhiệm.

Thông cáo thể hiện tình hữu nghị của Mỹ dành cho người dân Myanmar, những người phản đối cuộc đảo chính quân sự và kêu gọi khôi phục Chính phủ dân chủ, hòa bình và pháp quyền tại nước này. Mỹ lên án việc đàn áp người biểu tình không có vũ trang khiến 4 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Mỹ cũng lên án các vụ bắt giữ hàng trăm chính trị gia và người biểu tình hòa bình. 

Ảnh: BBC

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ ngày 22/2 đã trừng phạt thêm 2 tướng lĩnh quân đội thuộc Hội đồng hành chính Nhà nước Myanmar. Theo lệnh trừng phạt, các tài sản tại Mỹ của những người này sẽ bị đóng băng (nếu có) và công dân Mỹ sẽ không được phép giao dịch với những người này.

Mỹ kêu gọi ngừng tất cả các cuộc tấn công đối với người biểu tình hòa bình, trả tự do cho những người bị bắt giữ phi pháp và khôi phục lại chính phủ dân bầu.

Thông cáo nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với liên minh các đối tác quốc tế nhằm thúc đẩy trách nhiệm của những người lãnh đạo cuộc đảo chính và những người có trách nhiệm trong tình trạng bạo lực hiện nay. Mỹ cảnh báo sẽ không lưỡng lự hành động đối với những người gây ra bạo lực và đàn áp ý nguyện của người dân Myanmar. Mỹ cũng tuyên bố sẽ không thay đổi ủng hộ đối với người dân Myanmar.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533