Quốc tế Cập nhật lúc 16:19:08 18/01/2021  (Lượt xem:  2683 )
Mỹ rút phần lớn lực lượng ra khỏ

Mỹ rút phần lớn lực lượng ra khỏi Somalia

Hôm nay (18/1), quân đội Mỹ tuyên bố hoàn tất việc rút phần lớn lực lượng khỏi Somalia vào thời điểm chỉ còn chưa đầy một tháng nữa nước này sẽ diễn ra các cuộc bầu cử lập pháp.

Bộ tư lệnh châu Phi (AFRICOM) của quân đội Mỹ xác nhận việc tổ chức lại các lực lượng đã được hoàn thành trước thời hạn và Mỹ sẽ chỉ duy trì sự hiện diện rất hạn chế tại Somalia.

Quân đội Somalia được Mỹ huấn luyện. Ảnh Reuters.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ khẳng định sẽ vẫn tập trung vào mục tiêu là tổ chức khủng bố al-Shabaab và Mỹ hoàn toàn có khả năng chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm để tấn công tổ chức này. Trước đó, vào ngày 4/12 vừa qua, Tổng thống Mỹ Trump đã ra lệnh rút phần lớn lực lượng Mỹ khỏi Somalia vào đầu năm 2021, trước thời điểm ông chuyển giao quyền lực.

Trong những năm gần đây, Mỹ duy trì khoảng 700 binh sỹ ở Somalia để hỗ trợ lực lượng an ninh nước này trong cuộc chiến chống lại Al-Shabaab, đồng thời thực hiện nhiệm vụ huấn luyện cho các lực lượng đặc biệt Somalia. Được biết, số lượng binh sỹ Mỹ sau khi rút khỏi Somalia sẽ được tái triển khai tại các nước lân cận là Kenya hoặc Djibouti để tiếp tục gây sức ép lên Al-Shabaab.

Tuấn Nguyễn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533