Quốc tế Cập nhật lúc 10:55:09 12/05/2019  (Lượt xem:  1412 )
Mỹ tăng thuế lên số hàng hóa còn

Mỹ tăng thuế lên số hàng hóa còn lại nhập từ Trung Quốc

BTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các viên chức bắt đầu quá trình tăng thuế đối với tất cả số hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc,  trị giá ước tính 300 tỉ USD. Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết, họ sẽ bắt đầu chuẩn bị đánh thuế cao vào vị trí mặt hàng, sẽ tiết lộ chi tiết sau.

Động thái trên của ông Trump diễn ra sau khi Washington chính thức tăng thuế đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Nghĩa là sau khi Mỹ và Trung Quốc thất bại trong cuộc đàm phán thứ 11 kéo dài hai ngày (9 và 10/5) nhằm tìm kiếm giải pháp cho những bất đồng trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

Hôm 9/5, trả lời giới báo chí ông Trump cảnh báo, Mỹ sẽ áp thuế 25% lên thêm 325 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Ông cáo buộc Trung Quốc đã “phá thỏa thuận” trong khi đàm phán, khiến ông phải đi đến biện pháp thuế quan mới.

Người ta cho rằng, Mỹ bắt đầu chuẩn bị ngay sau cuộc đàm phán thất bại không đạt được bước đột phá. Giới phân tích cảnh báo, việc tăng thuế mới sẽ khiến cho tranh chấp thương mại trở nên khó giải quyết hơn.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533