Quốc tế Cập nhật lúc 10:55:09 12/05/2019  (Lượt xem:  778 )
Mỹ tăng thuế lên số hàng hóa còn

Mỹ tăng thuế lên số hàng hóa còn lại nhập từ Trung Quốc

BTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các viên chức bắt đầu quá trình tăng thuế đối với tất cả số hàng hóa còn lại được nhập khẩu từ Trung Quốc,  trị giá ước tính 300 tỉ USD. Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết, họ sẽ bắt đầu chuẩn bị đánh thuế cao vào vị trí mặt hàng, sẽ tiết lộ chi tiết sau.

Động thái trên của ông Trump diễn ra sau khi Washington chính thức tăng thuế đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Nghĩa là sau khi Mỹ và Trung Quốc thất bại trong cuộc đàm phán thứ 11 kéo dài hai ngày (9 và 10/5) nhằm tìm kiếm giải pháp cho những bất đồng trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

Hôm 9/5, trả lời giới báo chí ông Trump cảnh báo, Mỹ sẽ áp thuế 25% lên thêm 325 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Ông cáo buộc Trung Quốc đã “phá thỏa thuận” trong khi đàm phán, khiến ông phải đi đến biện pháp thuế quan mới.

Người ta cho rằng, Mỹ bắt đầu chuẩn bị ngay sau cuộc đàm phán thất bại không đạt được bước đột phá. Giới phân tích cảnh báo, việc tăng thuế mới sẽ khiến cho tranh chấp thương mại trở nên khó giải quyết hơn.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533