Quốc tế Cập nhật lúc 09:50:06 16/06/2019  (Lượt xem:  1446 )
Năm tới người dân Nhật Bản không

Năm tới người dân Nhật Bản không được sử dụng túi nilon

BTO - Bắt đầu vào tháng tư năm tới tất cả người dân Nhật Bản không được sử dụng túi nilon. Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko cho biết, Chính phủ đã có kế hoạch cấm những nhà cung cấp túi nilon. Điều này đồng nghĩa với việc người bán hàng, tiểu thương ở các chợ, hàng quán... không còn thoải mái đưa cho người tiêu dùng những bị nilon để đựng đồ mang về hoặc mang đi.

Tại cuộc gặp gỡ các bộ trưởng năng lượng và môi trường của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ông Seko nói, rác nilon gây ra ô nhiễm đại dương là một vấn đề toàn cầu cần tìm cách giải quyết cả hai lĩnh vực cá nhân và công cộng. Chính phủ sẽ phải làm việc để giải quyết nhanh, túi nilon và những thứ làm bằng chất dẻo nên bị cấm.

Đây là lần đầu tiên tuyên bố lệnh cấm kể từ khi Chính phủ Nhật Bản thông báo một chiến lược tái chế rác thải nhựa tháng qua. Ông Seko muốn thực hiện biện pháp này bằng cách sửa đổi những quy định thực thi pháp luật và kế hoạch làm việc chi tiết với các bộ trưởng có liên quan.

Được biết, các bộ trưởng năng lượng và môi trường của G20 bắt đầu nhóm họp tại tỉnh Nagano hôm qua 15/6. Đây là lần đầu tiên G20 tổ chức một hội nghị có sự tham dự của các bộ trưởng hai bộ năng lượng và môi trường. Tại hội nghị, ông Seko khẳng định, Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ các công nghệ chủ chốt như hydrogen và nhất là công nghệ “tái sử dụng carbon”, đồng thời bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác với các nền kinh tế thành viên G20 trong lĩnh vực này. Ông cũng cho biết thêm, Nhật Bản đưa ra sáng kiến tổ chức hội nghị quốc tế thường niên “Nghiên cứu và Phát triển G20 về các công nghệ năng lượng sạch” với sự tham gia của những lãnh đạo của các viện nghiên cứu hàng đầu ở các nền kinh tế thành viên G20 để thúc đẩy sự đổi mới về công nghệ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533