Quốc tế Cập nhật lúc 09:50:06 16/06/2019  (Lượt xem:  1042 )
Năm tới người dân Nhật Bản không

Năm tới người dân Nhật Bản không được sử dụng túi nilon

BTO - Bắt đầu vào tháng tư năm tới tất cả người dân Nhật Bản không được sử dụng túi nilon. Bộ Trưởng Bộ Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko cho biết, Chính phủ đã có kế hoạch cấm những nhà cung cấp túi nilon. Điều này đồng nghĩa với việc người bán hàng, tiểu thương ở các chợ, hàng quán... không còn thoải mái đưa cho người tiêu dùng những bị nilon để đựng đồ mang về hoặc mang đi.

Tại cuộc gặp gỡ các bộ trưởng năng lượng và môi trường của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại tỉnh Nagano, Nhật Bản, ông Seko nói, rác nilon gây ra ô nhiễm đại dương là một vấn đề toàn cầu cần tìm cách giải quyết cả hai lĩnh vực cá nhân và công cộng. Chính phủ sẽ phải làm việc để giải quyết nhanh, túi nilon và những thứ làm bằng chất dẻo nên bị cấm.

Đây là lần đầu tiên tuyên bố lệnh cấm kể từ khi Chính phủ Nhật Bản thông báo một chiến lược tái chế rác thải nhựa tháng qua. Ông Seko muốn thực hiện biện pháp này bằng cách sửa đổi những quy định thực thi pháp luật và kế hoạch làm việc chi tiết với các bộ trưởng có liên quan.

Được biết, các bộ trưởng năng lượng và môi trường của G20 bắt đầu nhóm họp tại tỉnh Nagano hôm qua 15/6. Đây là lần đầu tiên G20 tổ chức một hội nghị có sự tham dự của các bộ trưởng hai bộ năng lượng và môi trường. Tại hội nghị, ông Seko khẳng định, Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ các công nghệ chủ chốt như hydrogen và nhất là công nghệ “tái sử dụng carbon”, đồng thời bày tỏ hy vọng tăng cường hợp tác với các nền kinh tế thành viên G20 trong lĩnh vực này. Ông cũng cho biết thêm, Nhật Bản đưa ra sáng kiến tổ chức hội nghị quốc tế thường niên “Nghiên cứu và Phát triển G20 về các công nghệ năng lượng sạch” với sự tham gia của những lãnh đạo của các viện nghiên cứu hàng đầu ở các nền kinh tế thành viên G20 để thúc đẩy sự đổi mới về công nghệ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533