Quốc tế Cập nhật lúc 14:24:10 10/11/2019  (Lượt xem:  1855 )
NASA

NASA “trình làng” máy bay sử dụng động cơ điện đầu tiên

BTO - Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) vừa “trình làng” một máy bay sử dụng hoàn toàn bằng điện đầu tiên giữa bối cảnh ngành công nghiệp hàng không nỗ lực cắt giảm khí thải carbon dioxide từ máy bay giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Theo đó, máy bay ấy mang tên X-57 Maxwell đã trình diễn thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở vùng sa mạc bang California hôm 9/11.

X-57 Maxwell được NASA phát triển từ năm 2015 dựa trên một máy bay 4 ghế ngồi, có 7 cánh quạt trên mỗi cánh của máy bay. Các cánh quạt hoạt động bằng động cơ điện được cấp nguồn điện từ những cục bin lithium-ion nhỏ độc nhất vô nhị do NASA phát triển.

Tất cả cánh quạt sẽ được kích hoạt để cất cánh và hạ cánh. Tuy nhiên, chỉ những cánh quạt lớn ở phía cuối của mỗi cánh máy bay được sử dụng khi máy bay đang bay.

NASA cho biết, họ hy vọng X-57 Maxwell sẽ có một chuyến bay thử nghiệm đường dài vào khoảng gần cuối năm tới. Nhu cầu du lịch hàng không dự kiến tăng lên. Tuy nhiên, Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp níu giữ tổng lượng phát thải nóng lên toàn cầu từ hoạt động hàng không dưới mức cho phép vào năm 2020.

Các hãng sản xuất máy bay tư nhân hiện đang cạnh tranh phát triển loại máy bay chạy bằng động cơ điện này.

Lê Ninh (theo Jarkatapos)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533