Quốc tế Cập nhật lúc 13:50:25 07/08/2018  (Lượt xem:  583 )
Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia

Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia có thể tạo xung đột nghiêm trọng

Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên NATO.

Ngày 6/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất cứ quyết định nào của NATO kết nạp Gruzia trong tương lai có thể tạo ra một cuộc xung đột nghiêm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO trong việc thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Ukraine và Gruzia, cho rằng những hành động này là vô trách nhiệm và sẽ tạo ra những hậu quả không lường trước cho liên minh quân sự này.

Tham vọng trở thành thành viên NATO của Gruzia đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia. Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo NATO cũng thảo luận mối quan hệ với Gruzia.

Theo Thủ tướng Medvedev, quyết định của NATO với Gruzia là một chính sách vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với hòa bình. Các quan chức Nga trước đó cũng cho rằng, Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên một liên minh chính trị - quân sự khác có vũ khí hạt nhân nhằm vào các cơ sở nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các cuộc tập trận quân sự rầm rộ của NATO tại Gruzia vào đầu tháng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533