Quốc tế Cập nhật lúc 13:50:25 07/08/2018  (Lượt xem:  601 )
Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia

Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia có thể tạo xung đột nghiêm trọng

Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên NATO.

Ngày 6/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất cứ quyết định nào của NATO kết nạp Gruzia trong tương lai có thể tạo ra một cuộc xung đột nghiêm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO trong việc thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Ukraine và Gruzia, cho rằng những hành động này là vô trách nhiệm và sẽ tạo ra những hậu quả không lường trước cho liên minh quân sự này.

Tham vọng trở thành thành viên NATO của Gruzia đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia. Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo NATO cũng thảo luận mối quan hệ với Gruzia.

Theo Thủ tướng Medvedev, quyết định của NATO với Gruzia là một chính sách vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với hòa bình. Các quan chức Nga trước đó cũng cho rằng, Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên một liên minh chính trị - quân sự khác có vũ khí hạt nhân nhằm vào các cơ sở nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các cuộc tập trận quân sự rầm rộ của NATO tại Gruzia vào đầu tháng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533