Quốc tế Cập nhật lúc 13:50:25 07/08/2018  (Lượt xem:  548 )
Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia

Nga cảnh báo NATO kết nạp Gruzia có thể tạo xung đột nghiêm trọng

Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên NATO.

Ngày 6/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, bất cứ quyết định nào của NATO kết nạp Gruzia trong tương lai có thể tạo ra một cuộc xung đột nghiêm trọng.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev đưa ra vài tuần sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo NATO trong việc thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Ukraine và Gruzia, cho rằng những hành động này là vô trách nhiệm và sẽ tạo ra những hậu quả không lường trước cho liên minh quân sự này.

Tham vọng trở thành thành viên NATO của Gruzia đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga - quốc gia có chung biên giới với Gruzia. Tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào tháng 7 vừa qua, các nhà lãnh đạo NATO cũng thảo luận mối quan hệ với Gruzia.

Theo Thủ tướng Medvedev, quyết định của NATO với Gruzia là một chính sách vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với hòa bình. Các quan chức Nga trước đó cũng cho rằng, Nga không thể bỏ qua việc một quốc gia nằm gần biên giới của mình là thành viên một liên minh chính trị - quân sự khác có vũ khí hạt nhân nhằm vào các cơ sở nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Các cuộc tập trận quân sự rầm rộ của NATO tại Gruzia vào đầu tháng này cũng đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Nga.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533