Quốc tế Cập nhật lúc 15:58:32 04/06/2019  (Lượt xem:  812 )
Nga

Nga: Chúng tôi là một quốc gia “kiên nhẫn” với Mỹ

Chỉ trích Nhà Trắng không sắp xếp cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin, phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định Nga là 1 quốc gia “kiên nhẫn” với Mỹ.

Nhà Trắng tiếp tục hành động "vô lý" khi không sắp xếp một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định với RT, đồng thời miêu tả mối quan hệ rạn vỡ giữa 2 nước là một "di sản" của cựu Tổng thống Obama.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump gặp nhau ở Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina hồi tháng 11/2018. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều câu hỏi chiến lược trong chương trình nghị sự nên được 2 Tổng thống thảo luận giải quyết. Sẽ không có cách nào giải quyết các vấn đề này ở cấp độ thấp hơn. Chúng tôi hiểu phía Mỹ cũng có những vấn đề tương tự", ông Peskov, một thư ký báo chí lâu năm phục vụ Tổng thống Putin nhận định với RT.

Người phát ngôn điện Kremlin tin rằng việc thiếu các cuộc đối thoại trực tiếp giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ Hội nghị Thượng đỉnh Helsinki từ mùa hè năm 2018 là nguyên nhân khiến các vấn đề không được giải quyết và các lợi ích quốc gia của 2 nước xung đột với nhau.

Tổng thống Trump đã đột ngột hủy cuộc gặp bên lề theo dự kiến với Tổng thống Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm 2018 ở Buenos Aires, Argentina sau sự cố của tàu Ukraine gần eo biển Kerch giữa Crime và phần lục địa Nga mặc dù 2 nhà lãnh đạo này vẫn có một cuộc nói chuyện ngắn.

Tổng thống Mỹ Trump đã thông báo rằng có thể ông sẽ gặp người đồng cấp Nga tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp tới ở Nhật Bản nhưng theo ông Peskov, không có lời đề nghị chính thức nào từ Nhà Trắng về vấn đề này được đưa ra và tái khẳng định rằng "quả bóng" vẫn đang ở trên "sân" của Mỹ.

"Ngay từ đầu, Tổng thống Putin đã khẳng định rằng chúng tôi luôn sẵn sàng thúc đẩy tiến trình miễn là Mỹ sẵn sàng. Nhưng thật không may là đến giờ chúng tôi nhận thấy rằng họ vẫn chưa hề sẵn sàng cho tiến trình này", ông Peskov nhận định.

"Nhưng ông Putin là một người có kinh nghiệm và là một Tổng thống kiên nhẫn của một quốc gia kiên nhẫn như Nga".

Phát ngôn viên điện Kremlin cũng cho biết thêm Tổng thống Putin đang thực hiện sứ mệnh của mình là "sửa chữa những tổn hại mà Tổng thống Obama gây ra trong suốt nhiệm kỳ của ông".

Kiều Anh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533