Quốc tế Cập nhật lúc 14:18:52 27/05/2020  (Lượt xem:  1230 )
Người lao động Campuchia được nh

Người lao động Campuchia được nhận trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

Hôm qua (26/5), Chính phủ Campuchia đã bắt đầu tiến hành trợ cấp bằng tiền mặt cho người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia, hơn 680.000 USD đã được Chính phủ chi trả cho hơn 33.000 người lao động bị mất việc làm thuộc 83 nhà máy, 28 khách sạn và nhà hàng. Số lao động này bị ảnh hưởng thu nhập do các cơ sở sử dụng lao động buộc phải tạm ngừng sản xuất, kinh doanh vì tác động của dịch bệnh Covid-19.

Các công nhân Campuchia đi làm.

Các mức trợ cấp tùy thuộc vào khoảng thời gian người lao động bị buộc phải nghỉ việc, trong đó, mức thấp nhất là 15 USD và mức cao nhất là 40 USD.

Người phát ngôn của Bộ Lao động Campuchia Heng Sour cho biết, Chính phủ nước này có kế hoạch chi trả trợ cấp bằng tiền mặt cho gần 60.000 công nhân bị mất việc làm với mức hỗ trợ mỗi tháng 40 USD. Chính phủ Campuchia đã bố trí một khoản ngân sách lên tới 350 triệu USD để hỗ trợ cho người lao động bị mất việc làm và các hộ gia đình nghèo trên cả nước bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Lao động Campuchia, có khoảng 110.000 lao động bị mất việc làm do các công ty may mặc và giày dép phải tạm dừng hoạt động vì không có đơn đặt hàng từ nước ngoài. Khách hàng chủ yếu của các công ty này đều từ Mỹ và châu Âu.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết