Quốc tế Cập nhật lúc 15:55:42 14/07/2020  (Lượt xem:  1632 )
Nhật Bản chi 3

Nhật Bản chi 3,7 tỷ USD khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản, mưa lũ vẫn kéo dài cho đến hết tuần, và lan rộng ra các khu vực từ Tây sang Đông.

Theo số liệu thống kê, đến sáng nay (14/7) mưa lũ vẫn tiếp tục càn quét hàng chục địa phương tại khu vực Tây Nhật Bản khiến 72 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích.

Hoạt động khắc phục hậu quả mưa lũ tại Nhật Bản. Ảnh:Kyodo.

Trong số người thiệt mạng, có tới 64 người ở tỉnh Kumamoto, nơi được coi là chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ. Số người mất tích vẫn tăng, công tác tìm kiếm vẫn đang triển khai tích cực. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn bị cản trở bởi những nguy cơ liên quan đến bùng phát dịch Covid-19.

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản, mưa lũ vẫn kéo dài cho đến hết tuần, và lan rộng ra các khu vực từ Tây sang Đông. Mực nước phổ biến trong ngày từ 150-200mm. Hiện tượng sụt lún, lở đất, nước tràn đê, tràn sông vẫn đang hết sức nghiêm trọng. Việc cung cấp điện, nước vẫn chưa thể thực hiện ở nhiều khu vực.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết chính phủ sẽ đề xuất gói tài chính trị giá hơn 3,7 tỷ USD để hỗ trợ các khu vực chịu thiệt hại.

Thủ tướng nhấn mạnh chính phủ sẽ làm hết sức có thể để tìm kiếm người mất tích, khôi phục các cơ sở hạ tầng trọng yếu và các hỗ trợ khác như nơi sơ tán. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng mưa lớn và ngập lụt gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp và ngư nghiệp của địa phương cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn đã đang chật vật đối phó với bùng phát của đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, tại cuộc họp ngày hôm nay (14/7), chính phủ Nhật Bản cũng đã quyết định đưa đợt mưa lũ tại khu vực Tây Nhật Bản thành “thiệt hại tự nhiên đặc biệt” với mục đích đưa ra những biện pháp hỗ trợ ưu tiên đối với những người, khu vực chịu thiệt hại do mưa lũ. Theo đó, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do mưa lũ có thể sẽ được kéo dài thời gian chi trả lãi ngân hàng, hoãn làm các thủ tục thanh toán.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết