Quốc tế Cập nhật lúc 16:05:50 02/03/2021  (Lượt xem:  1721 )
Nhật Bản đề nghị Trung Quốc khôn

Nhật Bản đề nghị Trung Quốc không xét nghiệm Covid-19 từ hậu môn

 Một số người Nhật Bản khi nhập cảnh vào Trung Quốc bị xét nghiệm Covid-19 từ hậu môn đã gửi ý kiến tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc cho rằng hình thức này gây “nỗi đau tâm lý lớn”.

Hiện nay, có một biện pháp xét nghiệm Covid-19 mà nhiều nước sử dụng là lấy dịch từ họng… Tuy nhiên, ngoài biện pháp này, Trung Quốc còn đang sử dụng biện pháp xét nghiệm từ hậu môn. Điều này khiến nhiều người bất bình và Nhật Bản đề nghị Trung Quốc bỏ phương pháp này đối với người Nhật Bản.

Hầu hết các quốc gia khi xét nghiệm PCR đều thực hiện hình thức lấy dịch từ họng, ít gây ảnh hưởng tâm lý xấu cho con người. Ảnh: Reuters

Chánh văn phòng Nội các Kato Katsunobu xác nhận rằng, hiện nay, Trung Quốc đang tiến hành phương pháp xét nghiệm PCR từ hậu môn đối với một bộ phận người nước ngoài khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Nhật Bản đã đề nghị Trung Quốc miễn hình thức xét nghiệm này đối với người Nhật Bản. Nhiều người Nhật Bản khi bị xét nghiệm bằng hình thức này đã gửi ý kiến tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc cho rằng, hình thức này gây “nỗi đau tâm lý lớn”.

Ông Kato cho biết thêm, hiện hình thức xét nghiệm này chưa được xác nhận ở các nước khác, trừ Trung Quốc. Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc đã kiến nghị lên Bộ Ngoại giao Trung Quốc và thành phố Bắc Kinh nhưng phía Trung Quốc chưa có phản hồi về việc này, do đó, Nhật Bản tiếp tục kiến nghị.

Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể về số người Nhật Bản khi tới Trung Quốc đã xét nghiệm PCR từ hậu môn.

Hầu hết các quốc gia khi xét nghiệm PCR đều thực hiện hình thức lấy dịch từ họng, ít gây ảnh hưởng tâm lý xấu cho con người.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533