Quốc tế Cập nhật lúc 09:10:03 19/10/2019  (Lượt xem:  1959 )
Nhật Bản không tham gia liên min

Nhật Bản không tham gia liên minh của Mỹ tại Trung Đông

Chính phủ Nhật Bản hôm 18/10 thông báo quyết định không tham gia vào liên minh của Mỹ để bảo vệ tàu thương mại tại Trung Đông.

Tuy nhiên, Nhật Bản cũng đang chuẩn bị triển khai lực lượng của riêng mình, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động vận chuyển dầu tới Nhật Bản.

Cờ Nhật Bản. Ảnh: Business Recorder.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định, hòa bình và ổn định tại Trung Đông là rất quan trọng đối với thế giới, trong đó có Nhật Bản. Sau khi nghiên cứu một cách toàn diện, Nhật Bản quyết định đưa ra biện pháp riêng của mình.

Tuy nhiên, ông Suga cũng nhấn mạnh, nước này sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ mặc dù không tham gia Liên minh do Mỹ dẫn đầu. Nhật Bản có kế hoạch triển khai tàu chiến tới Vịnh Oman, phía bắc biển Arab và các khu vực lân cận, không bao gồm eo biển Hormuz- trung tâm căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Nhật Bản hiện phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu và nước này cố gắng giữ mối quan hệ thân thiện với Iran. Do đó, Nhật Bản vẫn do dự khi tham gia vào sáng kiến hàng hải do Mỹ dẫn đầu trong khu vực. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã nỗ lực làm giảm căng thẳng giữa Mỹ và Iran thời gian qua nhưng không đạt kết quả.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533