Quốc tế Cập nhật lúc 14:17:01 20/10/2019  (Lượt xem:  1944 )
Nhật Bản

Nhật Bản: Kyoto Animation tiếp tục sản xuất phim sau vụ hỏa hoạn

BTO - Công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation của Nhật Bản vừa tổ chức cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi sự cố hỏa hoạn chết người tại xưởng phim số 1 của công ty cách đây 3 tháng. Vụ hỏa hạn xảy ra vào ngày 18/7 khiến 36 người chết và nhiều người bị thương.

Ông Hideaki Hatta – giám đốc công ty hứa tiếp tục cùng với các thành viên còn lại duy trì công việc đáp ứng lòng mong mỏi của thính đọc giả. Ông nói: Tim ông nhói đau mỗi lần nghĩ đến những gia đình có người thân chết trong vụ hỏa hoạn và, ông không thể yên lòng dù 3 tháng đã trôi qua.

Ông cám ơn công chúng vì những tin nhắn và sự quyên góp của mình để ủng hộ phục hồi lại xưởng phim. Họ đã khiến ông nhận ra bao nhiêu con người của công ty “dựng xây” chiếm được lòng công chúng. Hiện có 27 trong số 33 thành viên của công ty bị thương đã trở lại làm việc trong sự động viên ủng hộ của các đồng nghiệp, mặc dù nhiều người vẫn còn sợ hãi.

Ông Hatta nhấn mạnh với tư cách là một nhóm của những người sáng tạo, Kyoto Animation tiếp tục đến với mọi người thông qua các tác phẩm của mình, chứ không phải bằng lời nói.

Được biết, cảnh sát đã bắt được nghi phạm đốt cháy xưởng phim là Shinji Aoba, 41 tuổi. Người đàn ông này bất thình lình xông vào xưởng phim tưới chất lỏng giống như xăng rồi châm lửa đốt, khiến xưởng phim bị thiêu rụi. Khi được phóng viên hỏi suy nghĩ của ông về nghi phạm, ông Hatta nói, ông chỉ muốn hỏi anh ta nghĩ gì khi thực hiện hành vi này vì rất nhiều người đã chết, bị thương hoặc mạng sống của họ đã bị hủy hoại. Luật sư đi cùng với ông tiết lộ, Kyoto Animation đang xem xét kế hoạch phá xưởng phim số 1 bị hư hại.

Kyoto Animation ở phía tây thành phố Kyoto được thành lập năm 1981, là công ty sản xuất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Ngay sau hỏa hoạn nhiều người hâm mộ phim hoạt hình đã bắt đầu chiến dịch gây quỹ để giúp công ty.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533