Quốc tế Cập nhật lúc 11:07:52 14/10/2019  (Lượt xem:  1900 )
Nhật Bản lo ngại giao thông hỗn

Nhật Bản lo ngại giao thông hỗn loạn, mất điện lâu dài sau bão lớn

Theo Công ty điện lực Tokyo, riêng khu vực Tokyo đến nay vẫn còn khoảng 53.000 hộ chịu cảnh mất điện.

Do ảnh hưởng của bão Hagibis, hàng chục con đê bao trong tỉnh Nagano đã bị vỡ gây ảnh hưởng lớn tới nhiều khu vực. Theo đó, lở đất vẫn đang ở mức độ nghiêm trọng. Phải mất thời gian dài nữa sinh hoạt người dân mới có thể trở lại bình thường.

Bão Hagibis gây mưa lớn dẫn tới ngập lụt ở nhiều khu vực. Ảnh: Coirier Mail

Cho đến 9h sáng 14/10, đã có 35 người chết, hơn 20 người mất tích, số người bị thương đang gia tăng nhanh chóng. Khu vực có nhiều người chết và mất tích là tỉnh Kanagawa với 9 người chết, 7 người mất tích. Nhiều khu vực bị cô lập. Các lực lượng cảnh sát, phòng vệ, cứu hộ đang tích cực khẩn trương hoạt động cứu nạn, giúp đỡ nhân dân trong vùng thiệt hại.

Hệ thống đê của các tỉnh Tochigi, Miyagi, Saitama có nhiều đoạn đê bị vỡ, lũ lụt đặt trong tình trạng nghiêm trọng ở các tỉnh này.

Theo Bộ Giao thông Nhật Bản, hiện tượng lở đất, đổ nhà, sập đường cũng rất nguy hiểm. Tại tỉnh Gunma, mặc dù đã được lực lượng cứu hộ cứu trợ nhưng một gia đình đã có 3 người chết do sập nhà. Do đó, Bộ cũng đã đưa ra cảnh báo người dân vùng thiệt hại đặc biệt chú ý tới hiện tượng nguy hiểm này mặc dù bão đã đi qua.

Theo Công ty điện lực Tokyo, ở những khu vực không có lở đất và ngập lụt, việc cấp điện trở lại có thể nhanh hơn những cũng phải mất cả tuần. Riêng khu vực Tokyo đến nay vẫn còn khoảng 53.000 hộ mất điện.

Theo Công ty đường sắt Nhật Bản, các tuyến tàu cao tốc đi Tokaido, Tohoku... cũng đã bắt đầu đón khách, tuy nhiên có thể sẽ bị chậm giờ. Các tuyến đường sắt khác cũng đã hoạt động trở lại nhưng lo ngại sẽ bị hỗn loạn. Hiện vẫn còn hơn 4.330.000  người bị ảnh hưởng do các tuyến đường sắt vận hành tuyến hoặc giảm chuyến.

Các chuyến bay quốc nội và quốc tế tại hai sân bay lớn là Narita và Haneda ngày 14/10 phần lớn đã hoạt động trở lại.

Hoạt động cứu trợ, cứu nạn vẫn thường trực 24/24h nhằm đảm bảo an toàn cho sinh mệnh người dân.

Chính phủ cũng đã triển khai các đội cứu hộ, hỗ trợ thông tin đến các khu vực như Nagano, Fukushima… nơi bị thiệt hại nặng nề do bão. Theo đó, đã có 27.000 người là cảnh sát, nhân viên phòng chống hỏa hoạn, lực lượng cảnh sát biển đã được phái đến 22 địa phương có bão đổ bộ.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết