Quốc tế Cập nhật lúc 15:55:22 04/06/2020  (Lượt xem:  1656 )
Nhật Bản xem xét tổ chức đơn giả

Nhật Bản xem xét tổ chức đơn giản Thế vận hội Tokyo để phòng Covid-19

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga khẳng định mục tiêu quan trọng nhất là Olympic phải được đảm bảo về an ninh và được tổ chức một cách an toàn.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 chưa được khống chế, chính phủ Nhật Bản đang xem xét tổ chức Olympic Tokyo với định dạng đơn giản hơn. Các thay đổi có thể bao gồm giảm số lượng khán giả và đơn giản hóa lễ khai mạc và lễ bế mạc của cả Thế vận hội và Paralympics.

Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga. Ảnh: Nikkei Asian Review

Theo dự kiến ban đầu, Olympic 2020 sẽ được khai mạc ngày 24/7. Tuy nhiên, do sự bùng phát của virus, Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã nhất trí hoãn trong vòng một năm.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng cho rằng Olympic và Paralympic nên được tổ chức dưới định dạng "hoàn chỉnh", bác bỏ lựa chọn giảm quy mô của các cuộc thi đấu.

Tuy nhiên, Chánh văn phòng nội các Yoshihide Suga ngày 4/6 khẳng định mục tiêu quan trọng nhất là Olympic phải được đảm bảo về an ninh và được tổ chức một cách an toàn.

Sau khi được lịch trình, Olympic sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm 2021. Trong khi đó, Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 05/9 năm 2021.

Việt Dũng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết