Quốc tế Cập nhật lúc 10:19:15 22/03/2020  (Lượt xem:  2333 )
Olympic Tokyo 2020 trước nguy cơ

Olympic Tokyo 2020 trước nguy cơ phải hủy vì Covid-19

BTO- Tổ chức bơi lội của Mỹ kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 - Olympic Tokyo 2020 khi đại dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Theo đó, Tổ chức này đã gửi một bức thư đến Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ yêu cầu ủy ban có chủ trương cho việc hoãn.

Tổ chức bơi lội cho biết, các vận động viên đang rất lo lắng, căng thẳng về sức khỏe tinh thần của mình, cho nên tình trạng sức khỏe phải trong số quyền ưu tiên cao nhất. Cũng theo họ, việc hoãn này không có nghĩa là ngừng hoạt động mà là một giải pháp cung cấp con đường vững chắc tiến lên và cho phép tất cả vận động viên chuẩn bị cho một Thế vận hội thành công và an toàn vào năm 2021.

Ủy ban Olympic và Paralympic của Mỹ đã hồi đáp bức thư, với nội dung chưa thể quyết định được việc Thế vận hội có nên hoãn hay không vì còn quá sớm để quyết định. Không riêng Tổ chức bơi lội của Mỹ đề xuất hoãn Thế vận hội mà Ủy ban Olympic và Paralympic của Na Uy đã yêu cầu ông Thomas Bach - người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế không tổ chức Thế vận hội mùa hè năm nay cho đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Được biết, Thế vận hội Tokyo 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 24/7- 9/8. Cho đến nay còn khoảng gần 4 tháng đến mùa khai hội, nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng, nguy cơ Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 buộc phải hủy.

Lê Ninh (theo Beinsports)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết