Quốc tế Cập nhật lúc 09:24:30 10/08/2019  (Lượt xem:  1364 )

Ông Trump tin Quốc hội cùng hành động để siết chặt kiểm soát súng đạn

Tổng thống Trump hôm qua (9/8) tuyên bố ủng hộ việc kiểm tra lý lịch trước khi cấp phép sở hữu súng và tin tưởng Quốc hội sẽ cùng hành động.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump thừa nhận cần phải kiểm tra lý lịch trước khi cấp phép sở hữu súng. Tổng thống Trump cho biết, ông đã trao đổi qua điện thoại với Thượng nghị sỹ Mitch McConnell và Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện nhất trí đồng hành trong nỗ lực siết chặt kiểm soát súng đạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cũng nói rằng, ông đã có các cuộc trao đổi “tuyệt vời” với cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer về các dự luật kiểm soát súng đạn. Ông chủ Nhà Trắng bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được một gói dự luật tốt về các biện pháp liên quan đến súng đạn khi Quốc hội Mỹ trở lại làm việc vào đầu tháng sau và nhấn mạnh:

“Chúng tôi không muốn những người mất trí, người mắc bệnh tâm thần, người xấu, người nguy hiểm sở hữu súng. Chúng tôi không muốn súng nằm trong tay những người không thích hợp. Tôi nghĩ rằng đảng Cộng hòa sẽ trở nên vĩ đại và sẽ gánh vác trách nhiệm đó cùng với đảng Dân chủ.”

Tổng thống Donald Trump cũng xác nhận là đã thảo luận với Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) để đảm bảo quan điểm của tổ chức vận động hành lang quyền lực này được tôn trọng.

Vấn đề kiểm soát súng đạn đã nóng trở lại những ngày qua sau khi xảy ra hai vụ xả súng kinh hoàng tại El Paso, bang Texas và ở Dayton, bang Ohio vào cuối tuần trước khiến 31 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. Trước tình hình này, Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã kêu gọi Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell rút ngắn kỳ nghỉ hè của các thượng nghị sỹ để thảo luận và sớm thông qua dự luật về kiểm soát lý lịch người mua súng, vốn được Hạ viện thông qua cách đây 6 tháng. Tuy nhiên, lời kêu gọi của bà Pelosi hiện chưa được ông McConnell đáp ứng, trong khi Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ chống lại mọi biện pháp siết chặt kiểm soát súng đạn.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533