Quốc tế Cập nhật lúc 09:24:30 10/08/2019  (Lượt xem:  1091 )

Ông Trump tin Quốc hội cùng hành động để siết chặt kiểm soát súng đạn

Tổng thống Trump hôm qua (9/8) tuyên bố ủng hộ việc kiểm tra lý lịch trước khi cấp phép sở hữu súng và tin tưởng Quốc hội sẽ cùng hành động.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump thừa nhận cần phải kiểm tra lý lịch trước khi cấp phép sở hữu súng. Tổng thống Trump cho biết, ông đã trao đổi qua điện thoại với Thượng nghị sỹ Mitch McConnell và Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện nhất trí đồng hành trong nỗ lực siết chặt kiểm soát súng đạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cũng nói rằng, ông đã có các cuộc trao đổi “tuyệt vời” với cả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer về các dự luật kiểm soát súng đạn. Ông chủ Nhà Trắng bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được một gói dự luật tốt về các biện pháp liên quan đến súng đạn khi Quốc hội Mỹ trở lại làm việc vào đầu tháng sau và nhấn mạnh:

“Chúng tôi không muốn những người mất trí, người mắc bệnh tâm thần, người xấu, người nguy hiểm sở hữu súng. Chúng tôi không muốn súng nằm trong tay những người không thích hợp. Tôi nghĩ rằng đảng Cộng hòa sẽ trở nên vĩ đại và sẽ gánh vác trách nhiệm đó cùng với đảng Dân chủ.”

Tổng thống Donald Trump cũng xác nhận là đã thảo luận với Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) để đảm bảo quan điểm của tổ chức vận động hành lang quyền lực này được tôn trọng.

Vấn đề kiểm soát súng đạn đã nóng trở lại những ngày qua sau khi xảy ra hai vụ xả súng kinh hoàng tại El Paso, bang Texas và ở Dayton, bang Ohio vào cuối tuần trước khiến 31 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. Trước tình hình này, Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã kêu gọi Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell rút ngắn kỳ nghỉ hè của các thượng nghị sỹ để thảo luận và sớm thông qua dự luật về kiểm soát lý lịch người mua súng, vốn được Hạ viện thông qua cách đây 6 tháng. Tuy nhiên, lời kêu gọi của bà Pelosi hiện chưa được ông McConnell đáp ứng, trong khi Hiệp hội súng trường Quốc gia Mỹ tuyên bố sẽ chống lại mọi biện pháp siết chặt kiểm soát súng đạn.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533