Quốc tế Cập nhật lúc 16:20:46 05/11/2018  (Lượt xem:  1313 )
Phản ứng của các nước đối với lệ

Phản ứng của các nước đối với lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran

Các nước trên thế giới thể hiện phản ứng khác nhau khi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ bắt đầu có hiệu lực ngày 5/11.

Ngày 5/11, Bộ Quốc phòng Israel hoan nghênh quyết định của Mỹ, cho rằng bước đi này là một cú giáng mạnh vào những nỗ lực mở rộng hiện diện quân sự của Iran tại khu vực Trung Đông. Theo Bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdor Lieberma, quyết định khôi phục trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran là sự thay đổi mà khu vực Trung Đông đang chờ đợi.

Các nước trên thế giới thể hiện phản ứng khác nhau khi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ bắt đầu có hiệu lực ngày 5/11. Ảnh: SABC News

Tuy nhiên, quyết định trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều quốc gia. Cao ủy phụ trách các vấn đề kinh tế châu Âu Pierre Moscovici hôm nay khẳng định, Liên minh châu Âu phản đối quyết định của Mỹ tái áp đặt trừng phạt nhằm vào ngành tài chính và dầu của Iran. Trung Quốc hôm nay cũng bày tỏ lấy làm tiếc về bước đi của Mỹ nhằm vào Iran, đồng thời khẳng định các hợp tác thương mại hợp pháp với Iran cần được tôn trọng.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran Bahram Qasemi hôm nay cho biết, nước này đang có các cuộc thảo luận với những bên tham gia ký Thỏa thuận hạt nhân, thiết lập cơ chế để tiếp tục các hoạt động giao dịch thương mại với Iran.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533