Quốc tế Cập nhật lúc 16:20:46 05/11/2018  (Lượt xem:  1153 )
Phản ứng của các nước đối với lệ

Phản ứng của các nước đối với lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran

Các nước trên thế giới thể hiện phản ứng khác nhau khi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ bắt đầu có hiệu lực ngày 5/11.

Ngày 5/11, Bộ Quốc phòng Israel hoan nghênh quyết định của Mỹ, cho rằng bước đi này là một cú giáng mạnh vào những nỗ lực mở rộng hiện diện quân sự của Iran tại khu vực Trung Đông. Theo Bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdor Lieberma, quyết định khôi phục trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran là sự thay đổi mà khu vực Trung Đông đang chờ đợi.

Các nước trên thế giới thể hiện phản ứng khác nhau khi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ bắt đầu có hiệu lực ngày 5/11. Ảnh: SABC News

Tuy nhiên, quyết định trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều quốc gia. Cao ủy phụ trách các vấn đề kinh tế châu Âu Pierre Moscovici hôm nay khẳng định, Liên minh châu Âu phản đối quyết định của Mỹ tái áp đặt trừng phạt nhằm vào ngành tài chính và dầu của Iran. Trung Quốc hôm nay cũng bày tỏ lấy làm tiếc về bước đi của Mỹ nhằm vào Iran, đồng thời khẳng định các hợp tác thương mại hợp pháp với Iran cần được tôn trọng.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Iran Bahram Qasemi hôm nay cho biết, nước này đang có các cuộc thảo luận với những bên tham gia ký Thỏa thuận hạt nhân, thiết lập cơ chế để tiếp tục các hoạt động giao dịch thương mại với Iran.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533