Quốc tế Cập nhật lúc 16:15:34 16/07/2019  (Lượt xem:  954 )
Phớt lờ lệnh trừng phạt của EU

Phớt lờ lệnh trừng phạt của EU,Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thăm dò dầu khí

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các biện pháp trừng phạt của EU sẽ không thể làm ảnh hưởng đến hoạt động khoan và thăm dò dầu khí của Ankara.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (16/7) cho biết, các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể làm ảnh hưởng đến hoạt động khoan và thăm dò dầu khí của Ankara ở khu vực ngoài khơi đảo Síp.

Tàu Yavuz của Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tới phía Đông quốc đảo Cyprus để tiến hành khoan thăm dò khí đốt. (Nguồn: Reuters).

Tuyên bố này của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh vào hôm qua (15/7), EU đã thống nhất các biện pháp trừng phạt Ankara vì hành động kéo giàn khoan “trái phép” vào vùng đặc quyền kinh tế của Síp. Các biện pháp trừng phạt của EU bao gồm, ngừng các cuộc đối thoại cấp cao giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ, đình chỉ các cuộc đàm phán về hàng không giữa hai bên và cắt 145,8 triệu euro tiền hỗ trợ gia nhập EU cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Đầu tư châu Âu được yêu cầu xem xét lại các điều kiện hỗ trợ tài chính cho chính quyền Ankara. Hồi tháng 6, EU đã lần đầu tiên lên tiếng và cảnh báo Ankara sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu không rút giàn khoan ngoài khơi đảo Síp. Vùng biển này giáp với khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát trên đảo Síp sau cuộc xâm lược năm 1974.

Ngọc Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533