Quốc tế Cập nhật lúc 16:15:34 16/07/2019  (Lượt xem:  721 )
Phớt lờ lệnh trừng phạt của EU

Phớt lờ lệnh trừng phạt của EU,Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thăm dò dầu khí

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các biện pháp trừng phạt của EU sẽ không thể làm ảnh hưởng đến hoạt động khoan và thăm dò dầu khí của Ankara.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay (16/7) cho biết, các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể làm ảnh hưởng đến hoạt động khoan và thăm dò dầu khí của Ankara ở khu vực ngoài khơi đảo Síp.

Tàu Yavuz của Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã tới phía Đông quốc đảo Cyprus để tiến hành khoan thăm dò khí đốt. (Nguồn: Reuters).

Tuyên bố này của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh vào hôm qua (15/7), EU đã thống nhất các biện pháp trừng phạt Ankara vì hành động kéo giàn khoan “trái phép” vào vùng đặc quyền kinh tế của Síp. Các biện pháp trừng phạt của EU bao gồm, ngừng các cuộc đối thoại cấp cao giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ, đình chỉ các cuộc đàm phán về hàng không giữa hai bên và cắt 145,8 triệu euro tiền hỗ trợ gia nhập EU cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Đầu tư châu Âu được yêu cầu xem xét lại các điều kiện hỗ trợ tài chính cho chính quyền Ankara. Hồi tháng 6, EU đã lần đầu tiên lên tiếng và cảnh báo Ankara sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt nếu không rút giàn khoan ngoài khơi đảo Síp. Vùng biển này giáp với khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát trên đảo Síp sau cuộc xâm lược năm 1974.

Ngọc Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533