Quốc tế Cập nhật lúc 09:23:22 23/02/2020  (Lượt xem:  887 )
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên 556, 4 người tử vong

Tổng số ca tử vong do Covid-19 ở Hàn Quốc đã là 4 người. Số ca nhiễm loại virus chết người này đã là 556.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc sáng nay (23/2) thông báo, Hàn Quốc ghi nhận 123 ca mắc mới và ca tử vong thứ 4 do virus corona chủng mới (nay đổi tên là SARS-CoV-2). Như vậy Hàn Quốc tới nay đã có 556 ca mắc.

Các nhân viên y tế Hàn Quốc khẩn trương đối phó với dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: AP.

Hơn một nửa số ca mắc mới được cho là có liên quan đến 1 nhà thờ ở thành phố Daegu, phía đông nam, sau khi 1 phụ nữ 61 tuổi,  được giới chức Hàn Quốc gọi là “Bệnh nhân 31”, đã dự các thánh lễ ở nhà thờ qua xét nghiệm dương tính với vi rút vào tuần trước.

Dịch Covid-19 do SARS-CoV-2 gây ra có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã lây lan ra hơn 20 quốc gia. Tại Trung Quốc, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 2.239 người và 75.569 ca mắc.

Trần Nga/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết