Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:48 20/03/2017  (Lượt xem:  323 )
Sóng lớn làm 1 người chết và 5 n

Sóng lớn làm 1 người chết và 5 người mất tích ở Iran

BTO - Ít nhất 1 người chết và 5 người khác mất tích sau những đợt sóng biển lớn do gió mạnh gây ra đã “phá vỡ” thành phố cảng Dayyer, tỉnh Bushehr, phía Nam Iran.

Dayyer Hamzeh E'temad – người đứng đầu thành phố cho biết, hôm qua (19/3), thi thể của một nạn nhân đã tìm thấy ngoài khơi. Ông lưu ý, thi thể này là người đàn ông 40 tuổi, người đã bị chết đuối sau dông bão và nước biển gây ra lũ lụt giáng mạnh vào thành phố. Công tác tìm kiếm và cứu trợ đang diễn ra để xác định số phận của 5 người mất tích với các thợ lặn đã triển khai đến hiện trường.

Sóng lớn và lũ lụt tiếp theo ở Dayyer cũng làm bị thương ít nhất 20 người và gây hư hại nặng nề tài sản công cộng.

Trong khi người đứng đầu Trung tâm cấp cứu tỉnh Bushehr, ông  Abdolrahim Dadjou, nói với giới báo chí rằng, các thành phố Assaluyeh và Nakhl Taqi  đã bị ảnh hưởng thảm họa thiên nhiên (xảy ra hôm 19/3). Ông nói thêm 2 người bị thương ở 2 thành phố.

Trả lời phỏng vấn Hãng tin IRNA, ông Esmaeil Najjar – Thứ trưởng Bộ Nội vụ và đứng đầu Tổ chức quản lý thảm họa quốc gia cũng cho biết, thảm họa xảy ra ở Dayyer và Assaluyeh đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, tàu thuyền. Sóng lớn ước tính cao hơn 3m.

Lê Ninh (PressTV)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Co.opmart Phan Thiết nên tổ chức lại nơi trông giữ xe

BT- Mỗi lần đến siêu thị Co.opmart Phan Thiết, khách hàng thường không khỏi phiền lòng về nơi trông giữ xe.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Hố sâu trên quốc lộ 28 đã được sửa chữa

BT- Báo Bình Thuận ra ngày 22/3/2018 phản ánh: “Hố sâu trên quốc lộ 28”. Bài báo nêu, trên quốc lộ 28, tại ngã ba Khu công nghiệp Phan Thiết, các phương tiện lưu thông qua lại chắc phải lạnh người bởi hố sâu hơn 1m nằm giữa đường. Sau khi báo đăng, đơn vị quản lý công trình đã kịp thời sửa chữa bằng bê tông cốt sắt, tấm đan được chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho các phương tiện ra vào khu công nghiệp và trên quốc lộ (ảnh).

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533