Quốc tế Cập nhật lúc 10:39:48 20/03/2017  (Lượt xem:  251 )
Sóng lớn làm 1 người chết và 5 n

Sóng lớn làm 1 người chết và 5 người mất tích ở Iran

BTO - Ít nhất 1 người chết và 5 người khác mất tích sau những đợt sóng biển lớn do gió mạnh gây ra đã “phá vỡ” thành phố cảng Dayyer, tỉnh Bushehr, phía Nam Iran.

Dayyer Hamzeh E'temad – người đứng đầu thành phố cho biết, hôm qua (19/3), thi thể của một nạn nhân đã tìm thấy ngoài khơi. Ông lưu ý, thi thể này là người đàn ông 40 tuổi, người đã bị chết đuối sau dông bão và nước biển gây ra lũ lụt giáng mạnh vào thành phố. Công tác tìm kiếm và cứu trợ đang diễn ra để xác định số phận của 5 người mất tích với các thợ lặn đã triển khai đến hiện trường.

Sóng lớn và lũ lụt tiếp theo ở Dayyer cũng làm bị thương ít nhất 20 người và gây hư hại nặng nề tài sản công cộng.

Trong khi người đứng đầu Trung tâm cấp cứu tỉnh Bushehr, ông  Abdolrahim Dadjou, nói với giới báo chí rằng, các thành phố Assaluyeh và Nakhl Taqi  đã bị ảnh hưởng thảm họa thiên nhiên (xảy ra hôm 19/3). Ông nói thêm 2 người bị thương ở 2 thành phố.

Trả lời phỏng vấn Hãng tin IRNA, ông Esmaeil Najjar – Thứ trưởng Bộ Nội vụ và đứng đầu Tổ chức quản lý thảm họa quốc gia cũng cho biết, thảm họa xảy ra ở Dayyer và Assaluyeh đã làm thiệt hại nhiều nhà cửa, tàu thuyền. Sóng lớn ước tính cao hơn 3m.

Lê Ninh (PressTV)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 10 xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật

 BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Tp Phan Thiết vừa phối hợp với Phòng giáo dục TP trao tặng 10 xe đạp cho học sinh khuyết tật, mồ côi ở 3 cấp học trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Con của người có công có được hưởng 95% BHYT?

BT- Theo Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015 và các văn bản của BHXH Việt Nam quy định: Thân nhân của người có công với cách mạng được ngân sách nhà nước đóng BHYT và được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT.

Xem chi tiết
Dân bức xúc vì đường hư hỏng do thi công

BT- Hàm Liêm là một trong số 12 xã của tỉnh đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Đến nay, xã đã đạt được khoảng 14/19 tiêu chí và đang tiếp tục gỡ khó các tiêu chí còn lại. Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, Hàm Liêm xác định việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập là cốt lõi.

Xem chi tiết
Ai quản lý bảng báo tín hiệu giao thông?

BTO- Trên đường Võ Văn Tần, ở phía trước hồ chứa nước của Nhà máy nước Phan Thiết có một đường mương lấy nước từ trên hồ Cẩm Hang (Hàm Thuận Bắc) về cho nhà máy. Trước đây con mương được đổ bê tông và có nắp đậy lại, một số người dân cậy bỏ từng đoạn nắp cống để dễ lấy nước lên tưới và rửa rau.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533