Quốc tế Cập nhật lúc 08:21:06 21/02/2020  (Lượt xem:  995 )
Su-24 của Nga tấn công khủng bố

Su-24 của Nga tấn công khủng bố ở Syria

Các máy bay Su-24 của Nga đã tấn công ngăn chặn khủng bố di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ Syria, theo yêu cầu của Bộ chỉ huy Syria.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết, ngày 20/2, các máy bay Su-24 của Lực lượng không quân Nga đã tấn công những mục tiêu khủng bố ở Syria nhằm ngăn chặn sự di chuyển sâu hơn của chúng vào lãnh thổ nước này.

Phi đội Su-24M của Nga tại Syria.

 Theo đó, ngày 20/2, các nhóm khủng bố đã thực hiện nhiều cuộc tấn công lớn bằng xe bọc thép, chống lại các đơn vị của Quân đội Syria theo hướng Kminas - Nayrab. Các cuộc tấn công này được hỗ trợ bởi hỏa lực pháo binh của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, cho phép những kẻ khủng bố vượt qua hàng phòng thủ của quân đội Syria.

Để ngăn chặn khủng bố di chuyển sâu hơn vào lãnh thổ Syria, theo yêu cầu của Bộ chỉ huy Syria, các máy bay Su-24 của Lực lượng hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện cuộc tấn công. Điều này giúp quân đội Syria đẩy lùi thành công mọi cuộc tấn công của khủng bố. Một xe tăng, sáu xe chiến đấu bộ binh và năm xe bán tải với vũ khí hạng nặng của khủng bố đã bị phá hủy.

Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến lưu ý đến thực tế rằng, đây không phải là trường hợp đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ khủng bố tấn công Syria. Nga kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hỗ trợ và chuyển vũ khí cho khủng bố để tránh các cuộc đụng độ.

Phía Nga cũng kêu gọi chỉ huy của các nhóm vũ trang bất hợp pháp từ bỏ các hành động khiêu khích vũ trang và bắt tay vào triển khai các giải pháp hòa bình.

Anh Tú/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết