Quốc tế Cập nhật lúc 14:40:18 25/05/2020  (Lượt xem:  1146 )
Tây Ban Nha hạn chế thời gian du

Tây Ban Nha hạn chế thời gian du khách tại bãi biển

Ngoài các biện pháp giãn cách xã hội, bãi tắm phải được dọn sạch rác và khử trùng toàn bộ những khu vực sử dụng công cộng.

Kể từ ngày 25/5, Tây Ban Nha bắt đầu áp dụng lệnh giới hạn về thời gian ở trên các bãi biển đối với du khách. Để tránh du khách tập trung đông đúc và gia tăng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại, mọi người chỉ được phép ở lại bờ biển không quá bốn tiếng đồng hồ.

Tây Ban Nha hạn chế thời gian du khách tại bãi biển. Ảnh: El Pais

Nhiều bãi biển tại Tây Ban Nha sẽ bắt đầu mở cửa đón khách du lịch từ 25/5. Tuy nhiên, số lượng du khách trên bãi biển vẫn bị hạn chế, các nhân viên quản lý sẽ theo dõi khoảng cách giữa mọi người, các dịch vụ ghế du lịch và ghế tắm nắng phải được đặt cách nhau ít nhất bốn mét. Ngoài các biện pháp giãn cách xã hội, bãi tắm phải được dọn sạch rác và khử trùng toàn bộ những khu vực sử dụng công cộng.

Để theo dõi số lượng khách du lịch, khu nghỉ mát nổi tiếng ở thị trấn Fuengirola, Tây Ban Nha đã lắp đặt hệ thống cảm biến chuyên dụng. Trên các cột điện được lắp đặt hệ thống máy theo dõi số lượng người trên bãi biển và thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh để báo cho du khách biết những khu vực nào đông người nhất lúc đó. Tính đến nay, Tây Ban Nha vẫn là tâm dịch Covid-19 lớn thứ tư thế giới với gần 300.000 ca mắc bệnh.

CTV Mỹ Linh/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533