Quốc tế Cập nhật lúc 15:34:36 20/01/2021  (Lượt xem:  2689 )
Thái Lan phát 7 tỷ USD hỗ trợ ch

Thái Lan phát 7 tỷ USD hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Nội các Thái Lan hôm 19/1 đã xác nhận thông qua gói ngân sách trị giá 210 tỷ baht (tương đương 7 tỷ USD) để giảm bớt khó khăn cho người dân do dịch Covid-19 mới gây ra.

Chương trình hỗ trợ tài chính mới của Thái Lan có tên là Rao Chana, theo đó, chính phủ sẽ hỗ trợ cho mỗi người dân khoảng 230 USD/người trong vòng 2 tháng. Dự kiến sẽ có 31 triệu người bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19 sẽ được nhận số tiền trên.

Kiểm tra thân nhiệt ngừa Covid-19 ở Thái Lan. Ảnh: AFP.

Người dân bị ảnh hưởng bởi dịch sẽ đăng ký trực tuyến thông qua một website và phải cung cấp hai thông tin quan trọng là số tiền thu nhập hàng năm và số tiền của họ trong tài khoản ngân hàng. Những người được phê duyệt nhận được tiền hỗ trợ nhưng không được lấy tiền mặt mà sẽ được hỗ trợ qua một ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh, ứng dụng này chỉ cho phép sử dụng mua đồ ăn, thức uống và một số vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, số tiền được hỗ trợ cũng sẽ cho phép sử dụng trả phí các phương tiện công cộng bao gồm taxi, xe chở khách đã đăng ký.

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát cho thấy, người dân Thái Lan dường như thích tiền mặt hơn và có không ít lời chỉ trích cách hỗ trợ này bởi không phải người dân nào cũng sẽ có điện thoại thông minh.

Phó Thủ tướng Thái Lan Supattanapong Punmeechaow cho biết, kế hoạch hỗ trợ tài chính cho người dân đã được chính phủ phê duyệt vào năm 2020. Đồng thời chương trình sẽ giúp ổn định chi tiêu cho các mặt hàng thiết yếu.

Những người không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính là người đăng ký hệ thống an sinh xã hội, quan chức chính phủ và nhân viên của các doanh nghiệp nhà nước. Các khoản hỗ trợ tài chính kể trên không bù đắp được hết các thiệt hại mà người dân phải gánh chịu trong đợt bùng phát dịch bệnh nhưng nó sẽ giúp ổn định được cuộc sống, ông Supattanapong cho biết thêm.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533