Quốc tế Cập nhật lúc 16:22:25 14/01/2020  (Lượt xem:  2475 )
Thái Lan và Indonesia ký hiệp ướ

Thái Lan và Indonesia ký hiệp ước hợp tác an ninh đối phó quân nổi dậy

Có mối liên hệ giữa chiến binh Hồi giáo ở Aceh (Indonesia) và quân nổi dậy ở miền Nam Thái Lan.

Hôm nay (14/1) Tư lệnh lục quân Thái Lan, Đại tướng Apirat Kongsompong đã có cuộc họp với người đồng cấp Indonesia, Đại tướng Andika Perkasa tại tỉnh Aceh và ký thỏa thuận hợp tác an ninh, nhằm chấm dứt tình trạng bất ổn ở miền Nam Thái Lan.

Các sĩ quan Thái Lan trong đó có tướng Apirat. Ảnh: Bangkok Post.

Phát biểu trước khi lên đường tới Indonesia, Đại tướng Apirat cho biết, ông đã trao đổi với Đại tướng Perkasa về các giải pháp nhằm chấm dứt các cuộc nổi dậy ở 3 tỉnh biên giới miền Nam Thái Lan, tuy vậy Đại tướng Apirat đã từ chối tiết lộ các nội dung, kế hoạch cụ thể đôi bên sẽ ký kết.

Thời gian qua, cơ quan an ninh Thái Lan đã thu thập được nhiều chứng cứ cho thấy có mối liên hệ giữa các chiến binh ở Aceh và quân nổi dậy ở miền Nam Thái Lan. Những người Hồi giáo ở Aceh đã tham gia vào cuộc đột kích cướp kho vũ khí của quân đội Thái Lan năm 2004, nhằm mục đích đấu tranh đòi ly khai khỏi Indonesia. Bên cạnh đó, nhóm ly khai Aceh cũng đã gửi người tới hướng dẫn đào tạo tại một số trường Hồi giáo ở miền Nam Thái Lan.

Xuân Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết