Quốc tế Cập nhật lúc 15:52:14 10/04/2020  (Lượt xem:  1606 )
Thái Lan xem xét hỗ trợ tiền cho

Thái Lan xem xét hỗ trợ tiền cho 9 triệu nông dân đối phó Covid-19

Khoản hỗ trợ sẽ được chuyển thẳng đến tay 9 triệu nông dân Thái Lan giống như các hình thức đã được triển khai trước đây.

Bộ Tài chính Thái Lan ngày 9/4 đã họp để thống nhất các nội dung cụ thể trong chương trình hỗ trợ tiền mặt cho gần 9 triệu nông dân, nhằm tăng thêm tính thanh khoản cho nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Ảnh minh họa: News.cn

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Uttama Savanayana cho biết, cơ quan này vẫn đang xem xét mức hỗ trợ tiền mặt, đồng thời xoa dịu những đồn đoán về khoản hỗ trợ 30.000 baht (gần 1.000 USD) cho mỗi hộ gia đình thuộc diện quy định.

Ông Uttama khẳng định, khoản hỗ trợ sẽ được chuyển thẳng đến người nông dân giống như các hình thức đã được triển khai trước đây, theo đó Bộ Tài chính sẽ hoàn thành các nội dung cụ thể của chương trình trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan cũng thừa nhận ông không biết liệu khoản tiền hỗ trợ trên có thể được triển khai vào cuối tháng này hay không. Ông cho rằng khoản hỗ trợ đang được đề xuất chỉ là một trong những biện pháp giảm thiểu khó khăn sẽ được cấp vốn từ gói cho vay khẩn cấp trị giá 1.000 tỷ baht (hơn 30 tỷ USD) của Chính phủ Thái Lan.

Giám đốc Văn phòng Chính sách tài khoá Thái Lan (FPO) Lavaron Sangsnit cho biết, mức hỗ trợ có lẽ không bằng khoản hỗ trợ 5.000 baht cho người lao động không có việc làm chính thức, bởi vì nông dân được đánh giá là không bị tác động trực tiếp bởi đại dịch Covid-19 do đây không phải là thời điểm gieo trồng mùa vụ.

Ngoài ra người nông dân Thái Lan còn đang được hưởng lợi khi  giá gạo của Thái Lan đang tăng mạnh ở mức trung bình hơn 570USD với gạo 5% tấm, cao hơn 20% so với cuối tháng 3 vừa qua. Sở dĩ có mức tăng này bởi Thái Lan vẫn đang cho xuất khẩu gạo ồ ạt ra thị trường dù họ đối mặt với tình trạng hạn hán và mùa vụ đã kết thúc.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết