Quốc tế Cập nhật lúc 11:06:59 07/04/2020  (Lượt xem:  1538 )
Thế giới cần thêm 6 triệu điều d

Thế giới cần thêm 6 triệu điều dưỡng viên để đối phó với Covid-19

Theo báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế công bố ngày 7/4, thế giới đang thiếu khoảng 6 triệu điều dưỡng viên.

Theo báo cáo, thế giới hiện có khoảng chưa đầy 28 triệu điều dưỡng viên. Trong vòng 5 năm qua, tính đến năm 2018, số điều dưỡng viên chỉ tăng thêm 4,7 triệu người. Thế giới vẫn thiếu khoảng hơn 5,9 triệu điều dưỡng viên, tập trung chủ yếu ở các nước nghèo tại châu Phi, Đông Nam Á, khu vực Trung Đông và Nam Mỹ.

Thế giới cần thêm 6 triệu điều dưỡng viên để đối phó với Covid-19. Ảnh: CTV News

Báo cáo cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng điều dưỡng viên – lực lượng chiếm một nửa trong số các nhân viên y tế thế giới. Theo người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, các điều dưỡng viên chính là xương sống của tất cả hệ thống y tế. Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, các điều dưỡng viên chính là những người đứng ở tuyến đầu trong công cuộc phòng chống dịch. Ông Ghebreyesus nhấn mạnh, điều quan trọng hiện nay là các điều dưỡng viên phải có được sự ủng hộ mà họ cần để giúp thế giới khỏe mạnh.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các quốc gia trên thế giới xác định rõ phần thiếu hụt trong lực lượng điều dưỡng viên ở mỗi nước và đầu tư vào việc đào tạo lực lượng điều dưỡng cũng như tạo các điều kiện thuận lợi về việc làm cho lực lượng này.

Hồng Nhung/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết