Quốc tế Cập nhật lúc 11:16:30 11/08/2019  (Lượt xem:  1147 )
Thiên tai cướp đi nhiều sinh mạn

Thiên tai cướp đi nhiều sinh mạng ở Myarma và Trung Quốc

BTO - Ít nhất 32 người thiệt mạng và mất tích sau khi cơn bão lớn Lekima hoành hành ở khu vực phía Đông của Trung Quốc. Giới chức dự báo thời tiết Trung Quốc cho biết, bão đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang chiều tối hôm qua.

Truyền hình Trung Quốc đưa tin, cơn bão để lại ít nhất 18 người thiệt mạng ở thành phố Ôn Châu của Chiết Giang sau khi làm lở đập nước ngăn sông. Hơn 200 công trình xây dựng bị phá hủy, trong khi hơn 1 triệu người phải sơ tán đến nhiều nơi an toàn trong tỉnh và Thượng Hải lân cận. Khoảng 2 ngàn chuyến bay nội địa và quốc tế ở 2 sân bay của Thượng Hải đã hủy lịch bay. Các dịch vụ xe lửa đã ngừng hoạt động ở nhiều khu vực.

Cơ quan dự báo thời tiết kêu gọi người dân cảnh giác cao mưa lớn và gió mạnh khi cơn bão di chuyển về hướng Bắc.

Cùng trong những ngày qua, mưa lớn gây ra lở đất ở miền Nam Myanmar đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng, gần 100 người khác vẫn đang  mất tích. Khu vực lở xảy ra ở bang Mon đã chôn vùi nhiều ngôi nhà.

Lực lượng cứu hỏa cho biết khoảng 41 người chết trong thảm hỏa, nhiều người khác nhập viện. Con số người chết sẽ còn tăng lên.

Mùa mưa gây thiệt hại rộng khắp Myarma, giới chức LHQ cho biết khoảng 38 ngàn người buộc phải sơ tán.

Lê Ninh (theo  Asia Pacific & NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533