Quốc tế Cập nhật lúc 16:23:50 16/09/2019  (Lượt xem:  887 )

Thủ tướng Israel hủy chiến dịch tấn công dải Gaza vào phút chót

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút lệnh khởi động một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Dải Gaza vào phút cuối.

Báo Haaretz của Israel sáng nay (16/9) đưa tin Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã rút lệnh khởi động một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Dải Gaza vào phút cuối hồi tuần trước.

Israel rút quyết định tấn công quy mô lớn vào Gaza. Ảnh: Getty.

Trước những leo thang ở Gaza khi phong trào Hamas và phong trào Jihad thường xuyên bắn tên lửa vào Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đầu tuần trước đã triệu tập các quan chức cấp cao quốc phòng để tham vấn khẩn cấp. Văn phòng của ông Netanyahu không công bố bất kỳ chi tiết nào về cuộc thảo luận, nhưng vài giờ sau đó không quân nước này đã ném bom một số mục tiêu quân sự của Hamas ở Gaza. Các cuộc không kích này mạnh hơn so với các cuộc không kích trong những tháng gần đây nhưng không gây thương vong.

Cuộc tấn công đã bị một số quan chức quốc phòng Israel phản đối ngay lập tức và lý do chính cuộc tấn công quy mô lớn vào Gaza bị ngừng là do Thủ tướng Netanyahu không có quyền đưa ra quyết định đơn phương phát động chiến tranh mà quyết định này phải được nội các an ninh chấp thuận. Trước đó, Đảng Likud của ông Netanyahu muốn sửa đổi luật để cho phép thủ tướng và bộ trưởng quốc phòng cùng nhau hành động và đưa ra quyết định như vậy trong các trường hợp đặc biệt ngay cả khi không tham vấn nội các an ninh. Nhưng các thành viên phe đối lập đã phản đối điều này.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết