Quốc tế Cập nhật lúc 09:42:15 21/07/2019  (Lượt xem:  822 )
Thụy Điển - Anh hợp tác nghiên c

Thụy Điển - Anh hợp tác nghiên cứu phát triển máy bay chiến đấu

Biên bản ghi nhớ là điểm khởi đầu trong hoạt động phát triển các năng lực máy bay chiến đấu tương lai, trong đó có sự phát triển tương lai của loại máy bay chiến đấu JAS 39 Gripen.

Theo THX, thông cáo báo chí của Chính phủ Thụy Điển ngày 19/7 cho biết, Stockholm và London đã nhất trí nghiên cứu các khả năng cùng phát triển thế hệ máy bay chiến đấu tương lai.

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist và người đồng cấp bên phía Anh Penny Mordaunt đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) hôm 18/7.

JAS Gripen 39 E.

Phát biểu với hãng thông tấn Thụy Điển SVT, ông Hultqvist cho biết: “Đây là một cơ hội dành cho quan hệ đối tác chiến lược, trong đó chúng tôi bảo vệ hoạt động phát triển công nghệ, nghiên cứu, và sau đó đánh giá về cách thức mà chúng tôi có thể, theo nhiều cách khác nhau, phát triển một thứ gì đó tốt đẹp cho cả hai bên”.

Biên bản ghi nhớ là điểm khởi đầu dành cho hai quốc gia nhằm phân tích những khả năng hợp tác sâu hơn trong hoạt động phát triển các năng lực máy bay chiến đấu tương lai, trong đó có sự phát triển tương lai của loại máy bay chiến đấu JAS 39 Gripen hiện do Thụy Điển sản xuất.

Thỏa thuận sẽ có hiệu lực trong vòng 10 năm. Trong thời gian này, hai quốc gia trên sẽ tự do nghiên cứu những khả năng tương tự với các bên khác, song có thể quyết định đề xuất về một sự phát triển song phương và dự án mua sắm.

Theo SVT, những chiếc JAS 39 Gripen sẽ tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong năng lực chiến đấu của không quân Thụy Điển trong tương lai gần, với 60 chiếc máy bay thuộc mẫu mới nhất sẽ được bắt đầu chuyển giao từ năm 2020.

Tuyên bố của Chính phủ Thụy Điển nhấn mạnh, sự hợp tác này sẽ mang lại cơ hội tích hợp thêm các công nghệ tiên tiến vào những chiếc JAS 39 Gripen.

Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển cho rằng: “Việc phát triển máy bay chiến đấu là một quá trình đặc biệt dài, vì vậy, chúng tôi thực sự cho rằng đã đến lúc khởi động công tác nghiên cứu đối với loại chiến đấu cơ sẽ là thế hệ tiếp theo của JAS Gripen 39 E”

Cũng theo ông Hultqvist, biên bản ghi nhớ chung giữa Thụy Điển và Anh sẽ giữ nguyên hiệu lực bất chấp vấn đề Brexit.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533