Quốc tế Cập nhật lúc 16:04:30 11/01/2021  (Lượt xem:  2007 )
Tổng thống Hàn Quốc cam kết tiêm

Tổng thống Hàn Quốc cam kết tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn dân

Ngày 11/1, trong thông điệp năm mới 2021, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, biến năm 2021 thành một năm của sự "hồi phục'' và "nhảy vọt".

Ông Moon Jae-in cam kết sẽ khôi phục đời sống thường nhật cho người dân, để tất cả người dân đều được tiêm phòng vaccine Covid-19 miễn phí từ tháng 2 tới. Tổng thống cũng cam kết sẽ sớm hồi phục mạnh mẽ nền kinh tế, quay về ngưỡng trước khi bùng phát đại dịch Covid-19 trong nửa đầu năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: KT

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi trả gói hỗ trợ khẩn cấp lần ba, xúc tiến sớm các dự án đầu tư Nhà nước và tư nhân có tổng quy mô 110.000 tỷ won (tương đương 100,1 tỷ USD).

Ngoài ra, trong quý I năm nay, Chính phủ sẽ đầu tư ngân sách việc làm quy mô 30.500 tỷ won ( khoảng 27,7 tỷ USD), nhằm tạo ra 1,04 triệu việc làm cho tầng lớp yếu thế. Năm nay, Chính phủ sẽ đặt trọng tâm của Chính sách Kinh tế mới phiên bản Hàn Quốc vào lĩnh vực Chính sách Kinh tế mới cân bằng địa phương.

Mặt khác, Tổng thống lên tiếng xin lỗi người dân về vấn đề nhà ở, cam kết sẽ tiếp tục lập đối sách, xây dựng sớm phương án cung cấp nhà ở đa dạng cho người dân.  

Trong năm nay, Chính phủ sẽ tiếp tục xúc tiến vững chắc lộ trình hòa bình bán đảo Triều Tiên. Theo Tổng thống, tuy còn nhiều vấn đề có thể thực hiện dựa trên sự hợp tác liên Triều, nhưng hy vọng cánh cửa hòa bình cùng chung sống của Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ dần hé mở trong quá trình đối phó với đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, Hàn Quốc sẽ nỗ lực tới cùng để tạo ra chuyển biến lớn trong quan hệ Hàn-Triều-Mỹ, nhân sự ra mắt Chính phủ mới của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống nhấn mạnh năm 2020 là năm mà Hàn Quốc được tái công nhận là một quốc gia vững vàng trước khủng hoảng. Trong năm nay, Seoul sẽ tiếp tục hướng tới con đường nhảy vọt để trở thành một quốc gia đi đầu thời kỳ hậu Covid-19.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533