Quốc tế Cập nhật lúc 09:10:47 07/03/2021  (Lượt xem:  2194 )
Tổng thống Joe Biden hoan nghênh

Tổng thống Joe Biden hoan nghênh Thượng viện thông qua dự luật cứu trợ

 Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/3 đã hoan nghênh việc Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD.

Trong một tuyên bố đưa ra sau phiên bỏ phiếu, ông Joe Biden cho biết, người dân Mỹ sẽ được nhận khoản hỗ trợ ngay trong tháng này. Ông cũng nhấn mạnh, các khoản hỗ trợ trong dự luật cứu trợ cũng sẽ góp phần đẩy nhanh hoạt động sản xuất và phân phối vaccine Covid-19.

Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Getty

“45 ngày trước, khi tôi lên nắm quyền, tôi đã cam kết với người dân Mỹ rằng, các khoản hỗ trợ sẽ đến với các bạn. Hôm nay, tôi có thể nói rằng, chúng ta đã đi một bước đi lớn trong việc chuyển giao cam kết đó thành hiện thực. Các nguồn lực của kế hoạch này sẽ được sử dụng để mở rộng, đẩy nhanh việc sản xuất và phân phối vaccine để mọi người dân Mỹ đều sớm được tiêm phòng. Tôi tin rằng, chúng ta sẽ có đủ vaccine vào giữa tháng 5 tới để tiêm phòng cho mọi người”, Tổng thống Biden nói.

Tổng thống Joe Biden cũng bày tỏ hy vọng, Hạ viện Mỹ sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật và gửi dự luật tới ông để ông có thể ký ban hành.

Trước đó, cùng ngày, với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cứu trợ liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Joe Biden đề xuất. Dự kiến, sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, dự luật sẽ được gửi lại cho Hạ viện thông qua lần cuối trước khi được gửi tới Tổng thống ký ban hành.

Hồng Nhung/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533