Quốc tế Cập nhật lúc 08:51:48 24/01/2021  (Lượt xem:  2751 )
Tổng thống Mỹ Biden sắp công bố

Tổng thống Mỹ Biden sắp công bố chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu

 Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một vài ngày tới sẽ công bố các chính sách để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Thông tin vừa được cố vấn quốc gia về khí hậu của Nhà Trắng Gina McCarthy công bố tại cuộc họp trực tuyến hội nghị các thị trưởng Mỹ diễn ra hôm qua (23/1).

Ông Biden đặc biệt quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu. Ảnh: Grist.

Mặc dù cố vấn quốc gia về khí hậu của Nhà Trắng không công bố chi tiết nội dung của chính sách song theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ công bố một loạt các sắc lệnh hành chính mới vào ngày 27/1 tới trong đó có cả sắc lệnh ứng phó biến đổi khí hậu, xem đây như một ưu tiên trong chính sách an ninh quốc gia. Đây được xem là những thay đổi lớn trong chính sách của chính quyền mới so với chính phủ tiền nhiệm. 

Làm rõ hơn về chính sách ứng phó biến đổi khí hậu của chính quyền mới, tại cuộc họp trực tuyến hội nghị các thị trưởng Mỹ, ông John Kerry - đặc phái viên về biến đổi khí hậu của Tổng thống Joe Biden cho biết, đối phó biến đổi khí hậu không có nghĩa là thay đổi lối sống như lái xe ít đi hay ăn ít thịt đi mà chính là cuộc cách mạng về công nghiệp nhằm mang lại chất lượng sống tốt hơn cho người dân Mỹ.

Ông Kerry nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ phải thuyết phục người dân Mỹ rằng đây không phải là điều mà một số người phủ nhận và những người cản trở muốn mọi người tin vào điều đó. Đó không phải là tối giản lối sống. Đó cũng không phải là sự lựa chọn giữa kinh tế hay một cuộc sống tồi tệ. Đó cũng không phải vì mọi người buộc phải ăn ít thịt đi cũng như một số lựa chọn khác. Thực chất, đây chính là sự chuyển đổi kinh tế lớn nhất trong lịch sử thế giới. Và cũng giống như cuộc cách mạng công nghiệp, nó là sự xác định chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân trong một thời gian dài.”

Trước đó, trong một động thái được cho là đảo ngược chính sách về khí hậu của cựu Tổng thống Donald Trump, ông Joe Biden cũng đã ban hành sắc lệnh hủy bỏ đường ống dẫn dầu Keystone XL, cũng như đưa nước Mỹ trở lại thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Hồng Nhung/VOV

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533