Quốc tế Cập nhật lúc 09:50:09 10/11/2019  (Lượt xem:  1827 )
Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp h

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp hội đàm với Tổng thư ký NATO

Hai bên sẽ thảo luận về tiến bộ của các đồng minh NATO trong việc gia tăng chi tiêu quốc phòng và đảm bảo cân bằng hơn trong việc chia sẻ gánh nặng chi phí.

Ngày 9/11, Nhà Trắng thông báo vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg về các vấn đề an ninh và chia sẻ gánh nặng chi phí quốc phòng.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ đón tiếp ông Stoltenberg tại Nhà Trắng vào ngày 14/11 tới, khi hai bên sẽ thảo luận về tiến bộ của các đồng minh NATO trong việc gia tăng chi tiêu quốc phòng và đảm bảo cân bằng hơn trong việc chia sẻ gánh nặng chi phí.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) thảo luận với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: Reuters)

Ông Trump cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố năng lực phòng thủ cho liên minh này cũng như năng lực răn đe trước một loạt mối đe dọa, trong đó có chủ nghĩa khủng bố và những vụ tấn công mạng.

Ông Trump được cho là sẽ thăm London vào đầu tháng 12 tới, để dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập NATO, trong bối cảnh sự đoàn kết của liên minh này bị đặt dấu hỏi lớn.

Chính quyền Mỹ đã nhiều lần phàn nàn rằng các đồng minh NATO đang lợi dụng quân đội Mỹ.

Bên cạnh đó, nhiều bất đồng đã nảy sinh trong liên minh này về các vấn đề như hạt nhân Iran, chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria cũng như quyết định vội vã của Mỹ rút quân khỏi Syria.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng NATO đang bị "chết não" do thiếu sự phối hợp chiến lược và vai trò lãnh đạo của Mỹ.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533