Quốc tế Cập nhật lúc 10:49:04 20/04/2019  (Lượt xem:  887 )
Tổng thống Pháp ấn định thời gia

Tổng thống Pháp ấn định thời gian thông báo giải pháp cho khủng hoảng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ấn định thời gian cụ thể nhằm đưa ra các giải pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng xã hội.

Trước đó, kế hoạch này đã bị hủy do xảy ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris vào hôm 15/4 vừa qua.

Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: alarabiya.

Các cuộc thảo luận, tham vấn chính sách về tương lai nước Pháp đã khép lại, đã đến lúc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra các câu trả lời, các giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng xã hội hiện nay. Ngày 19/4, Điện Élysée ra thông cáo cho biết, Tổng thống Macron sẽ thực hiện kế hoạch nói trên vào ngày Thứ năm tuần sau, 25/4.

Tuy nhiên, thay vì xuất hiện trong chương trình thời sự lúc 20h, chương trình thời sự được nhiều người Pháp đón xem nhất, thì Tổng thống Pháp sẽ chỉ tổ chức một buổi họp báo vào lúc 18h cùng ngày tại điện Élysée. Tại cuộc họp báo này, Tổng thống Pháp dự kiến sẽ giới thiệu các biện pháp, trước khi trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí.

Vào ngày 15/4, Tổng thống Pháp đã ghi hình nội dung phát biểu trước khi buộc phải rời đến hiện trường vụ cháy Nhà thờ Đức Bà. Vì vậy, một số biện pháp dự kiến được thông báo đã bị rò rỉ trên các phương tiện báo chí. Nhiều người cho rằng, đây là nguyên nhân buộc Tổng thống Pháp phải thay đổi cách thức thông báo các giải pháp.

Đây là sự kiện rất được chờ đợi đối với người dân Pháp. Họ đang chờ xem các biện pháp của Tổng thống và chính phủ có thể giúp giải quyết toàn diện cuộc khủng hoảng xã hội hiện nay hay không.

Tuy nhiên, những người biểu tình thuộc phong trào “áo vàng” khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các đợt biểu tình, thậm chí là mạnh mẽ hơn. Thứ Bảy, ngày 20/4, sẽ là đợt biểu tình thứ 23 liên tiếp của phong trào này. Đây được dự kiến là đợt biểu tình rất lớn, gây lo ngại sẽ lại bùng phát bạo lực. Trước nguy cơ này, chính phủ Pháp tiếp tục cấm biểu tình tại khu vực đại lộ Champ-Élysée và khu vực lân cận Nhà thờ Đức Bà Paris.

Ngày 19/4, cảnh sát trưởng Paris, ông Didier Lallement, cho biết, chỉ duy nhất 1 cuộc biểu tình của phong trào áo vàng được phép diễn ra vào ngày 20/4, địa điểm xuất phát và lộ trình cũng nằm xa khu vực trung tâm Paris. Bộ Nội vụ Pháp cũng sẽ huy động 60.000 cảnh sát trên toàn nước Pháp, riêng tại Paris là hơn 5000 người để đảm bảo an ninh. Một số thành phố lớn khác như Toulouse, Bordeaux, Montpellier cũng đưa ra lệnh cấm tương tự như tại Paris.

Huỳnh Điệp/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533