Quốc tế Cập nhật lúc 14:53:46 14/10/2019  (Lượt xem:  2004 )
Tổng thống Putin

Tổng thống Putin: Nga ít bị ảnh hưởng nếu xảy ra Chiến tranh Lạnh mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/10 cho rằng, Nga sẽ là nước ít bị ảnh hưởng nhất nếu xảy ra một cuộc chiến tranh lạnh mới.

Trả lời phóng viên, Tổng thống Putin cho biết, ông không hề muốn điều này điều xảy ra. Nhưng nếu nó trở thành sự thật, dù ở trường hợp nào thì Nga cũng không phải là nước bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi vì Nga đã sở hữu những vũ khí tối tân và hoàn toàn độc quyền.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: TASS

Một căn cứ khác để ông Putin đưa ra tuyên bố trên đó là dựa trên mức độ chi tiêu quân sự của một số cường quốc. Tổng thống Putin cho biết, hiện Nga chỉ đứng thứ 7 trên thế giới về chi tiêu quân sự với khoảng 48 tỷ USD. Trong khi đó, Mỹ là quốc gia chi tiêu hàng đầu thế giới, với ngân sách quân sự hơn 700 tỷ USD. Các nước tiếp theo là Trung Quốc, Saudi Arabia, Vương quốc Anh, Pháp và Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng, ở mức độ nào đó, đang có một cuộc chạy đua vũ trang và nó sẽ không tốt cho thế giới. Tuy nhiên, Nga sẽ không để bị ảnh hưởng nhiều từ cuộc chạy đua đó, đặc biệt là những ảnh hưởng liên quan đến tài chính của Nga.

Nho Biền/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533